Thanh-Nhac Forum
Thanh-Nhac Forum
Home | Profile | Active Topics | Forum Rules | Members | Private Messages | Search | Hỏi - Đ�p
 All Forums
 D. Linh Tinh
 D7. Private Message (Nhắn Tin)
 Họp Mặt Đầu Xuân

Note: You must be registered in order to post a reply.

Screensize:
UserName:
Password:
Format Mode:
Format: BoldItalicizedUnderlineStrikethrough Align LeftCenteredAlign Right Horizontal Rule Insert HyperlinkInsert EmailInsert Image Insert CodeInsert QuoteInsert List
   
Message:

* HTML is OFF
* Forum Code is ON
Smilies
Smile [:)] Big Smile [:D] Cool [8D] Blush [:I]
Tongue [:P] Evil [):] Wink [;)] Clown [:o)]
Black Eye [B)] Eight Ball [8] Frown [:(] Shy [8)]
Shocked [:0] Angry [:(!] Dead [xx(] Sleepy [|)]
Kisses [:X] Approve [^] Disapprove [V] Question [?]

VietTyping off VIQR mode VNI mode Telex mode
  Click here to attach a file to your post
 
   

T O P I C    R E V I E W
phamvanthong Posted - 02/02/08 : 20:36
Để anh chị em thành viên calendi.com tại SàiGòn có dịp gặp gỡ và trò chuyện cùng nhau,nhân dịp đầu xuân Mậu Tý, Fava thân mời các anh chị đã gắn kết với diễn đàn trong thời gian gần đây,tham dự buổi họp mặt đầu xuân này.
Sau khi trao đổi với một số anh chị em ,đã tìm được ngày giờ thuận tiện nên quyết định chọn ngày mùng 6 tết âm lịch tức ngày 12 tháng 2 ,vào lúc 18giờ ,địa diểm 196 BắcHải (đường BắcHải nằm cạnh công viên Lê Thị Riêng chứ không phải nhà Fava nằm cạnh công viên đâu nhé )
Đã có thư mời đến các ACE thành viên tại Sài Gòn theo PRIVATE MESSAGES của diễn đàn,xin các anh chị em INBOX để xem và cho REPLY nhé .
Riêng các anh Thế Thông, anh Phanxicô , anh Cao Thanh Hoàng,Bình nhiêuLộc và ……..khỏi cần REPLY ,hìhìhì…vì đã nói chuyện qua điện thoại và đã thống nhất nhau rồi
Thân chào

fava
40   L A T E S T    R E P L I E S    (Newest First)
hoangmusic Posted - 02/16/16 : 01:23
Gặp nhau đầu năm 2017
Năm nay, Đinh Dậu - 2017, buổi họp mặt các NS. Sài-gòn được tổ chức vào ngày 07.3.2017.
Cũng như những năm trước, địa điểm tổ chức vẫn là Nhà Hàng Hương Cau 2, 86 Tân Canh. Năm nay là đúng mười năm, 2008, kể từ buổi gặp gỡ đầu tiên do anh Phạm Văn Thông thực hiện.

Trong tinh thần Thánh Nhạc, các anh chị em NS Sài-gòn đón tiếp anh Dương Thế Phong từ Canada về VN làm việc. Vẫn trẻ trung và yêu đời, và lúc nào cũng một mình, cám ơn anh rất nhiều trong buổi hội ngộ này và hy vọng lần sau có em hay cháu anh đi chung cho vui, cũng rất hy vọng có dịp cùng mọi người ghé thăm nhà thân mẫu quá cố của anh tại Bình Châu – Xuyên Mộc - Bà Rịa – Vũng Tàu để cùng sẻ chia những kỷ niệm một thời củaanh với gia đình.

Anh chị Hùng Lân – chúc mừng anh chị nhân dịp kỷ niệm 40 ngày cưới, và cũng cám ơn anh chị với chai rượu mừng anh chị mang tới, mà chỉ cần nhấp một tí thôi cũng “bừng say trong hoan lạc”(tối về tới nhà mình vẫn còn say!!!), kính chúc anh chị luôn mãi vui tươi, nụ cười luôn nở trên môi như phút giây mình gặp gỡ nhau cũng như khi vui lẫn trong lúc buồn. Cám ơn anh chị nhiều.

N.S Thế Thông theo dự kiến sẽ có Ca trưởng Khương Huệ tháp tùng, nhưng phút cuối lại vướng lễ sáng ngày 8.3 cho quí cô ca đoàn Sao Mai nên đành kiếu, nhưng bù lại có NS. Song Kiều từ USA về hộ tống nên cũng không dến nỗi cô đơn trên đường phố Sài-gòn về đêm. NS. Song Kiều rất vui khi lần đầu tham dự họp mặt cùng anh chị em SG, tuy đã 72 tuổi, nhưng vẫn còn rất gân, thấy NS. Phanxico, T. Thông và Hải Nguyễn ra giải lao hút thuốc, tuy bệnh cũng ráng chạy ra hưởng ứng, nhưng bị NS. T. Thông “tịch thu” ngay tại trận điếu thuốc chưa kịp đốt trên tay, nghĩ cũng ức, T. Thông thì được hút, anh Song Kiều đứng nhìn!!!(riêng mình bỏ thuốc lá được hơn hai năm nay, nên vẫn vô tư như không biết gì!!!)

Năm nay NS. Phan-xi-cô đã khỏe hơn, dù thanh inox và 8 cái đinh vít vẫn còn nằm trong xương cánh tay, nhưng vẫn làm tài xế chở quí phu nhân đến với buổi họp mặt hằng năm, anh chị vừa từ Phan Thiết trở về sau khi dự lễ an táng Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống. Năm nay hai anh chị nhìn khỏe và vui hơn, chắc do con trai du học bên Canada về thăm và mới đi sau tết Âm lịch vừa rồi.

Do vướng lễ giỗ nên anh chị Hải Nguyễn tới muộn hơn mọi người. Năm nay thần sắc cả hai anh chị đều vương vương một nỗi buồn, nhất là chị, nét buồn ngơ ngác thêm sắc phờ phạc hiện rõ trên khuôn trăng, nhìn mà thấy thương,

ngọc thể cả hai anh chị có gầy đi một tí, hỏi ra mới hay rằng vì nhớ thương cậu con út bị NVQS đẩy ra tới Cam Ranh, thương thằng bé mới lớn còn dại khờ, nên cứ 2 tuần lại chạy từ nhà ra Cam Ranh gần 700KM vừa đi vừa về trên em Innova 7 chỗ mới tậu với mục đích chạy kinh doanh vận tải hành khách tự do, cũng nhờ thế mà thành vô-lăng vàng rồi.

Năm nay có anh Dũng, em ruột NS Hải Đăng cùng cô Vũ Uyên, ca trưởng CĐ Giáo Xứ Bắc Hà – Sài-gòn cùng tham dự. anh Dũng cùng chia sẻ tâm tình về NS Hải Đăng, cô Uyên giao lưu tình cảm CĐ Bắc Hà với các NS, nhất là với NS. T. Thông, thực tình mà nói, NS. T. Thông lúc nào cũng tỏ ra cuốn hút mọi người, từ những đứa con tinh thần đến vẻ bề ngoài mập mạp, trắng trẻo và đầy phong độ nghệ sĩ, không như NS. Phanxico, lúc nào cũng đạo mạo (vì là nhà giáo mà lị), nhẹ nhàng…

Chị Hải Triều do gia đinh có việc nên không thể tới tham dự, dù rất tiếc buổi gặp mặt mọi người.

Mọi người cũng nhớ về Đức Cha Phao-lô Nguyễn Văn Hòa và Đức Cha Giu-se Vũ Duy Thống vừa về với Chúa trong niềm hối tiếc và xin vâng.

Năm nay do nhà xa, đường đi nguy nan về đêm nên sau buổi họp mặt, hai tụi mình xin không tham dự cà phê đêm, anh chị Diễn cũng bận, anh chị Hải Nguyễn cũng thế , nên thôi cà phê đêm nay nhé, chỉ còn hai ông một già và một hơi già già (Song Kiều – Thế Thông) tiếp tục rong tổi trong đêm cô đơn.

Xin cám ơn anh Phong từ Canada cũng như tất cả quí anh chị đã tới tham dự buổi họp mặt năm nay. Nguyện xin Chúa luôn gìn giữ và phù hộ quí anh chị luôn an bình hạnh phúc trong năm Đinh Dậu này. Hẹn chúng mình sẽ lại gặp nhau. Thân mến - CTH


Một vài hình ảnh tối họp mặt
hoangmusic Posted - 02/01/16 : 06:06
Hôm nay Ông Táo đã về chầu Giời, thời tiết Sài gòn những ngày cuối năm chợt ấm dần lên, sau hai cơn mưa bất chợt, cây mai nhà đã bung hết nụ, nguy cơ 27 tết hoa nở rộ rồi, hy vọng trụ được tới mùng 6 Tết mới hết nụ con .

Mùng 6 Tết lại sắp đến rồi nhỉ! Năm vừa qua cũng nhận được nhiều tin: Nhạc sĩ Khổng Vĩnh Thành, thân phụ anh Louis Long về Nhà Cha, rồi thân mẫu chị Khương Huệ, nhạc phụ NS. Thế Thông cũng đúng 100 tuổi về với Chúa, tiếp đến thân mẫu anh Dương Thế Phong được Chúa gọi về, và trong vòng 2 tháng, mình đột ngột mất đi hai người thân, một cậu em vợ, một người chị ruột . Cùng với những điều không vui đó, lại đón nhận hai tin: Chị Hải Triều được mời đi du lịch Châu Âu, viếng thăm các điểm hành hương nổi tiếng, rồi anh chị Hải Nguyễn kết thông gia - sắp lên chức ông bà ngoại .
Những ngày cuối năm này, xin kính dâng lên Thiên Chúa những vui buồn của cuộc sống con người trần thế, kính xin Chúa ban cho mọi người sang năm mới nhiều hồng ân, chấp nhận mọi niềm vui cũng như nỗi buồn Chúa gởi cách riêng tới từng người .

Một chút tản mạn cuối năm, tí nữa thì quên, vâng - trong niềm vui đón chào năm mới Bính Thân, cũng như mọi năm, kính mời Quý Anh Chị cùng tham dự buổi họp mặt thường niên vào ngày mùng 6 Tết âm lịch, năm nay vào ngày thứ bảy, 13.02.2016 vào lúc 18H00 tại Nhà Hàng Hương Cau 2, số 86 Tân Canh - P. 1 - Q. Tân Bình . Ước mong được đón tiếp quý anh chị nội ngoại trong tình yêu Thiên Chúa, và cùng cầu chúc cho nhau những điều tốt đẹp nhất trong năm mới Bính Thân 2016 này.

Thân mến - Cao Thanh Hoàng


+84984536684
pduong Posted - 02/25/15 : 18:49
Cám ơn họ Nội đã cho Phong một buổi tối đậm tình thân. Một số anh em trong Liên ca đoàn miền Tây Canada gọi Phong là "Đông Tà Dương Thế Phong"; bây giờ, nhờ anh Hoàng lại được thêm biệt danh "Vương Ngọc Yến" nữa hehe
hainguyen Posted - 02/25/15 : 05:59
Hic.. xem hình thấy mình có cái bụng bà bầu to quá cỡ.
Giá mà Chúa làm phép lạ, chuyển từ mình sang bớt cho anh Cao Thanh Hoàng 15 kg thịt, thì hai anh em đều đẹp, nhỉ?

Thân mến trong tình yêu Chúa Kitô.
Hải Nguyễn
http://nshainguyen.blogspot.com
http://www.lebaotinh.com/?page_id=1312
hoangmusic Posted - 02/25/15 : 03:24
Sàigòn chiều mùng 6 TếT Ất Mùi, đường phố xe chẳng đông, người đi chẳng vội vàng, lác đác vài học sinh khai học đầu xuân lang thang về muộn như còn muốn níu kéo những thời khắc hạnh phúc đầu năm đang vừa đi qua, và riêng mình, cũng chậm chạp từ từ , 17 giờ 30 khởi hành, tới Hương Cau 2 - 86 Tân Canh vừa đúng 18 giờ 00.

Bước lên tiền sảnh nhà hàng, hòi thăm, cô nhân viên cho biết, phòng 1 lầu 2 có một “bà già” mới tới, mình nghĩ chắc là chị Hải Triều, cô bé hỗn thật, dám gọi chị là “bà già”, biết làm sao bây giờ, Hải Nguyễn từng được “Lạy cụ” nữa cơ mà. Bước vào thang máy lên lầu 2, chợt nghĩ, năm nay chị cũng sáu lăm rồi, yêu thương các em, cứ đến hẹn, chị lại lọc cọc Honda dame màu xanh cũ kỹ, lại lên, lên sớm để gặp mọi người. Năm nay chị trông tin hơn mọi năm, tuy không khỏe lắm (trước tết bị thần kinh tọa không đi lại được), gặp mình chị cười vui, hỏi sao vẫn ốm thế vậy.Nhìn xuống đường qua khung cửa, anh chị Hùng Lân vừa tới. Chị về VN từ lần họp mặt năm ngoái, tới năm nay chị vẫn chưa về Mỹ lần nào. Anh Hùng Lân không chịu qua – thêm con cháu quấn quít nên chị còn lần nữa chưa đi.

Rồi cửa mở, anh Dương Thế Phong bước vào. Trông anh bớt ký hơn trước đây, dáng vẻ thư sinh, trông trẻ hơn tuổi nhiều, lần này gọi anh là “công tử” thật là hợp lý. Năm nay anh về VN tới 2 lần vì lo cho sức khỏe của mẹ già. Trước đây mình vẫn vui gọi anh là Vương Ngọc Yến (nhân vật trong Lục Mạch Thần Kiếm, biết đủ các thế võ nhưng không biết sử dụng), vì bất cứ gì về âm nhạc, thắc mắc hỏi anh đều giải thích với dẫn chứng nguồn gốc rõ ràng, nhưng anh bảo chỉ biết như vậy, nhưng chưa thực hành lần nào!!!

Năm nay anh Thế Thông bận đột xuất (theo tin tình báo thì vào giờ chót, phải trông cháu nội) chỉ có chị Khương Huệ và cháu Thảo đến được thôi. Với gia đình nhạc sỹ Thế Thông – Khương Huệ, năm nay quả là năm có nhiều thay đổi thần kỳ. Trước hết là sau khi hoàn thành việc xây mới lại ngôi nhà, Đức Giám Mục Giáo Phận Xuân Lộc đã ưu ái đến cử hành thánh lễ làm phép nhà và chúc lành cho gia đình anh. Điều này chứng minh rắng anh chị đã cống hiến rất nhiều cho nền Thánh Nhạc Giáo Hội VN nói chung và Giáo Phận Xuân Lộc nói riêng. Tiếp theo, được biết cả hai anh chị đều đang thực hiện việc chữa nhân điện cho nhiều người, mà chị Hải Triều là người đã được anh chị cách không truyền nhân điện (từ Gia Yên tới Saigon – chị Hải Triều kể) để chữa bệnh đau thần kinh tọa, và có kết quả tức khắc. Nhưng có lẽ chỉ ai tin mãnh liệt vào Chúa Thánh Thần như chị Khương Huệ và chị Hải Triều trong khi chữa bệnh thì mới có tác dụng, theo như chị Khương Huệ yêu cầu khi được chữa bệnh. Quả thực là thần kỳ! Đã hẹn gặp anh TT , nhờ anh chữa bệnh cho mà nay anh không tới – chờ!!!

Anh Hải Nguyễn năm nay đơn thân độc mã đến từ vùng Phú Hữu. Năm nay gia đình anh cũng có niềm vui mới, gia đình suôi gia tương lai đến chơi bất ngờ, nên phải chia đôi hai nẻo, người về Saigon hội ngộ, kẻ ở Phú Hữu tiếp suôi gia. Năm nay chị không đi, anh chạy xe môt mình, bảo thấy lưng sao lành lạnh – về nhớ nói Thanh xoa dầu!!!

Anh Diễn và chị Mai có lẽ hơi bận nên tới sau cùng. Trên tay anh khệ nệ một túi xách. Năm nay cũng là một năm đặc biệt với anh chị. Ngày 04 tháng 11 vừa qua, tại hội trường thuộc Nhà Sách Đức Mẹ, Dòng Chúa Cứu Thế, 38 Kỳ Đồng, tác phẩm: “Tự Điển Công Giáo Anh Việt” do anh dày công biên soạn gần hai mươi năm đã được giới thiệu cùng công chúng, hòa trong buổi trình diễn Thánh Ca, và đã thành công rất tốt đẹp.
Túi xách trên tay anh chính là cuốn Tự Điển Công Giáo Anh Việt, anh chỉ mang theo được 1 cuốn để gởi tặng trước tới anh chị TTKH.

Cuốn sách rất đẹp, nhưng cũng rất lớn (hơn khổ A4), rất dày (trên 2000 trang) và rất nặng (trên 5kg). Tác phẩm này anh giao hoàn toàn cho Nhà Sách Đức Mẹ Dòng Chúa Cứu Thế Kỳ Đồng thực hiện in ấn và phát hành. Cám ơn anh vì những công sức dành cho Giáo Hội Việt Nam.

Khoảng 21 giờ, anh chị Hùng Lân phải cáo biệt về mở cửa cho con cháu ghé thăm. 21 giờ 30 rời Hương Cau,lang thang sâu vào Tân Canh một chút, đường khuya heo hút, ghé cà phê Cõi Xưa, cửa quán mở nhỏ, chỉ vừa một người đi, leo thẳng lên tầng áp mái, trong ánh sáng của vài ngọn đèn dầu, cùng trò chuyện, nhỏ – to, có người như đắm chìm vào Cõi Riêng .


22 giờ 30, chào nhau, hẹn gặp sau, Phong, Huệ, Thảo lên taxi, Hải Nguyễn đơn thân về Phú Hữu, anh chị Diễn – Mai thảnh thơi về Gò Vấp trên đường đêm, lại thấy chị Hải Triều một mình với con ngựa sắt già chào mọi người rồi hun hút vào đường đêm. Hai đứa mình về tới nhà đúng 23 giờ khuya. Chẳng biết tại cà phê Cõi Xưa hay tại lòng bồi hồi, nằm trằn trọc mãi không ngủ, nhìn đồng hồ đã 2 giờ sáng, ước mong sao mình mạnh khỏe để mỗi năm được gặp mọi người, rồi chẳng biết ngủ lúc nào, sáng dậy thấy đã 8 giờ.

Sàigòn Xuân Ất Mùi, mồng 6 Tết - Kính Chúc mọi người năm mới an vui mạnh khỏe trong niềm tin Thiên Chúa.

cth
Cà phê Cõi Xưa - Anh Diễn Chụp:+84984536684


hoangmusic Posted - 02/24/15 : 01:17
quote:
Originally posted by pduong


Mấy anh chị bên Nội có định gặp mặt nhau vào mồng 6 Tết năm nay không vậy?

Thế PhongChào mừng anh Phong tại Sàigòn - Hẹn gặp tối nay - Thân mến

+84984536684
hoangmusic Posted - 02/15/15 : 07:14
Tối nay, sau giờ tan lễ, mình đã ghé nhà hàng Hương Cau 2, số 86 Tân Canh p. 1 Q. Tân Bình (kế bên Hương Cau 1, số 234 Lê Văn Sỹ, nơi trước đây anh chị em đã ghé một lần) để liên hệ đặt phòng cho buổi gặp mặt tối mùng 6 tết Ất Mùi. Xin kính báo cùng quý anh chị.
Thân mến - Cao Thanh Hoàng


+84984536684
hoangmusic Posted - 02/14/15 : 06:50
Quý anh chị thân mến, anh Phong quý mến, một năm nữa lại sắp qua đi, năm mới sắp đến, xin kính chúc toàn thể quý anh chị một năm mới khang an, hạnh phúc, tràn đầy hồng ân Thiên Chúa trong sự quan phòng chở che của Thánh Cả Giuse và Mẹ Maria .
Trong niềm vui năm mới - Ất Mùi - 2015, cùng với tình thân mến đã được hun đúc và duy trì từ nhiều năm qua trong tinh thần Thánh Nhạc, kính mời quý anh chị cùng tham dự buổi họp mặt thường lệ vào tối ngày thứ ba, mùng 6 Tết Ất Mùi, nhằm vào ngày 24 tháng 02 năm 2015. Riêng địa điểm xin được kính báo cùng quý anh chị sau. Rất mong nhận được sự hồi âm cũng như tham dự của quý anh chị thành viên calendi.com tại Sài Gòn.
Thân mến - Cao Thanh Hoàng - 098.453.6684

mấy tấm hình post năm trước, chắc gió thời gian thổi bay mất tiêu rồi .

+84984536684
pduong Posted - 02/05/15 : 12:20

Mấy anh chị bên Nội có định gặp mặt nhau vào mồng 6 Tết năm nay không vậy?

Thế Phong
michelle Posted - 02/06/14 : 15:49
Các anh chị họp mặt vui quá, thấy ham.

michellehoangmusic Posted - 02/06/14 : 06:25
Họp Mặt Đầu Xuân Giáp Ngọ 2014 – Nhà Hàng Quá Ngon


Kính thưa Quý anh chị, theo nền nếp từ nhiều năm nay, ngày mùng 6 tết âm lịch hàng năm được các anh chị nhạc sỹ và những người tham gia diễn đàn Thánh Nhạc – catruong.com tại Saigon chọn làm ngày họp mặt đầu xuân trong tinh thần Thánh Nhạc, để cùng nhau cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã ban cho mọi người trong năm cũ, tạ ơn Ngài đã kết hợp mọi người trong Tình yêu của Ngài, cùng dâng lên những tâm tư đầu năm, ước mong được ca tụng và tôn vinh Thiên Chúa bằng những bài Thánh ca mới.

Trong tâm tình đó, tối mùng 6 Tết năm nay, Giáp Ngọ - 2014, một số anh chị nhạc sỹ và thành viên Diễn Đàn tại Saigon, đến hẹn lại đến với nhau.

Hẹn nhau đúng 19 giờ, nhưng mới 18 giờ Hoàng đã lên đường. Tới nơi tưởng mình sớm nhất, không ngờ NS Hải Triều đã đến trước mình, đang ngồi trong phòng rồi. (NS Hải Triều vẫn còn ấm ức, vì lý do sức khỏe nên không thể có mặt tại buổi gặp mặt trước tết với Phạm Đình Đức cùng anh chị em ca đoàn Canada và Ninh Doãn Hùng)

Theo dự định đã liên hệ trước với nhà hàng, sẽ họp mặt tại sân thượng nhà hàng, trên cao, nhìn trời nhìn đất, nhìn gió nhìn mây, nhìn cảnh phố phường tối mùa xuân, nhưng cuối cùng lại đổi, vì sân thượng thì rộng, và được biết có nhiều nhóm cũng chọn, bắt buộc phải chịu sự ồn ào, không riêng tư, vả lại gần đây, xem tin trên internet thấy vô số vụ ẩu đả không vì lý do gì cả, nên cuối cùng, chọn an toàn, thôi, lại vào phòng. Năm nay chọn phòng có một bàn vuông bốn cạnh bằng nhau, mọi người quây quần cho ấm cúng.

Đang lớ ngớ trước dòng người qua lại lưa thưa, chợt thấy xe đỗ xịch trước mặt: anh chị NS Phanxicô. Xin phép được chụp một tấm hình (giờ phút chót máy chụp bị hư, phải xài đỡ điện thoại). Gặp anh Phanxicô nhiều lần, ngoài khuôn mặt nghiêm nghị của một nhà sư phạm, chỉ thấy anh cười rất tươi, chưa được nhìn thấy anh cau mày khó chịu bao giờ.Sau khi tiếp tân đưa anh chị lên phòng, lại lơ ngơ láo ngáo, một anh chỉnh tể tự nhiên đến đứng cạnh mình hỏi chuyện, chẳng biết anh ta là ai. Một lúc sau, NS Thế Thông lững thững cuốc bộ đến, vai đeo túi vải, dáng người bệ vệ, tóc dài lơ thơ trong gió, nhìn xa cứ tưởng một du khách nước ngoài lạc đường. Tối nay chị Khương Huệ bận, nên anh đi một mình. Vừa gặp nhau, Thế Thông ồ lên, thì ra anh bạn đang đứng nói chuyện với mình là nhạc sỹ Phan Hùng, học trò của Thế Thông, được Thế Thông mời tới buổi gặp mặt hôm nay.Năm nay, NS Hùng Lân không solo một mình, chị Hùng Lân từ Hoa Kỳ về Việt Nam tổ chức đám cưới cho con gái (18.01.2014), nên tháp tùng cùng anh trong tối gặp mặt này. Chị đi một mình chắc lầm là maseur.Hai anh chị NS Hải Nguyễn vẫn như xưa, nàng vẫn thơ ngây, tròn trĩnh, chàng vẫn ồn ào, đi như gió, ngồi như võ sĩ, giọng vẫn âm vang.Đi chợ nào, chẳng biết có phải đầu năm kiêng hay không, nhưng mà có kiêng mới ra ngày tết, kiêng tôm: giật lùi như tôm; kiêng cua: ngang như cua, v.v…, cuối cùng nhờ Thông đi chợ. Xem kìa, anh phải đứng mới chọn được hàng đẹp đầu năm!Chai rượu vẫn còn đây, nhìn chai lại nhớ tới người (về từ Canada).NS. Thế Thông làm phép khai mạc, lời nguyện cầu thật thắm thiết:…Xin tạ ơn Chúa vì những của ăn Chúa đã ban cho chúng con. Xin tạ ơn Chúa đã thương ban cho chúng con được cùng nhau ngồi tại nơi đây, trong tình thân kết hợp bởi tình yêu của Chúa. Xin nhớ tới những người không được như chúng con tối hôm nay …Năm nay, tình hình kiểm tra giao thông nghiêm ngặt, nên việc rượu bia cũng rất giới hạn, anh em chỉ uống chơi chơi dù có hô zz – ô rất khí thế, vì hầu như ai nhà cũng xa: Anh chị Diễn về Gò Vấp, Hải Nguyễn về Quận 9, anh chị Hùng Lân về Quận Tư, chẳng may bị ca bắt thổi ống thì phiền lắm, lần đầu tiên thấy tiếp tân nhà hàng tán thành với anh em khi giới hạn uống bia, Hải Nguyễn nói nhỏ: chủ nhà hàng mà nghe thấy tiếp tân nói vậy chắc thế nào cô này cũng bị la hoặc đuổi việc!Anh em gặp nhau mà không đi cà phê thì thật tiếc. Thế Thông rủ tới Cà phê Violette , bên cạnh nhà thờ Be-ta-ni-a (nhà thờ Chí Hòa). Đây cũng là nơi NS. Hải Triều thường hay ghé, vì khung cảnh thiên nhiên, thác nước, vườn hoa, rất hữu tình.

Hai anh chị Phanxicô và Nguyễn Hùng Lân bận chuyện đầu năm nên tạm biệt mọi người từ Quá Ngon, còn lại theo sau NS. Hải Triều trực chỉ Violette. Đường vào nhà thờ Chí Hòa về khuya lạnh lẽo, đèn đường mờ ảo, không một bóng người, đi một mình chắc chả dám.

Đêm nay cả nhà ở Gia Kiệm, Thế Thông một mình cô đơn tại Saigon, chẳng muốn về nhà chỗ Bắc Hải, nên ghé nhà cậu em kết nghĩa: đêm nay tớ ngủ bụi! Thật giống như Vết Thù Trện Lưng Ngựa Hoang (ca khúc yêu thích của chàng trong thời sinh viên, lang thang các ca đoàn trên Saigon cuối thập niên 70).

Trong cuộc hàn huyên đầu năm, mới nhận ra là có nhiều người, trước đây vào diễn đàn như một thói quen khi ngồi máy tính, không login nhưng vẫn dạo qua. Nay, đã lâu không vào diễn đàn vì trở ngại, tự nhiên cũng thành thói quen lười ghé. Chắc phải một thời gian mới có lại thói quen cũ.

Vài cảm nhận ngày họp mặt đầu xuân kính gởi tới quý anh chị, xin mạo muội thay mặt các anh chị N.S. Saigon kính chúc mọi người năm mới khang an, hạnh phúc, tràn đầy Thánh Ân, kính chúc thanhnhac-forum rộn ràng, tấp nập hơn năm cũ, nhiều điều mới và nhiều tình hơn năm cũ.

Thân mến
Cao Thanh Hoàng
hoangmusic Posted - 01/23/14 : 19:05
Họp Mặt Đầu Xuân năm Giáp Ngọ

Các anh chị quý mến, cũng đã mấy năm rồi, ngày mùng 6 tết âm lịch được chọn là ngày họp mặt truyền thống các thành viên thanh-nhac forum tại Saigon .

Đầu năm Giáp Ngọ 2014 này, xin mạn phép thay mặt nhóm thành viên Diễn đàn tại Saigon, trân trọng kính mời quý anh chị thành viên diễn đàn tại hải ngoại và Việt Nam, có điều kiện về Saigon du xuân, xin cùng ghé tham dự . Năm nay thời tiết có vẻ lạnh hơn, nhưng tâm hồn mọi người sẽ ấm áp hơn vì sự hiện diện của quý anh chị .

Địa điểm : Sân thượng lầu 2, nhà hàng Quá Ngon, 306 - 308, đường Lê văn Sỹ (gần ngã tư Lê văn Sỹ - Phạm văn Hai) - thời gian : 19 giờ tối mùng 6 tết Âm lịch (thứ tư, ngày 05 - 2 - 2014).

Để chu toàn trong việc tổ chức, xin quý anh chị liên lạc cùng mình qua số điện thoại : 098.453.6684 - hoặc PM trên Diễn Đàn Thánh Nhạc .

Trân trọng cám ơn quý anh chị - Kính chúc năm mới Giáp Ngọ 2014 bình an trong ơn Thánh - hạnh phúc trong cuộc sống - tấn lộc trong việc làm

Rất mong được đón tiếp quý anh chị - Thân mến - Cao Thanh Hoàng
hoangmusic Posted - 01/23/14 : 18:43
quote:
Originally posted by michelle


Trang thánh nhạc đã bỏ log in, nhưng nếu các anh bỏ thuốc lá thì chắc chắn mọi người sẽ vui nhiều hơn. Thấy mấy anh cầm điếu thuốc lá mà thương cho các chị quá.
Thân chúc ace một năm con Ngựa: An Khang - Hạnh phúc - Sức khỏe dồi dào

michelleCám ơn chị MX - Khổ nỗi, nhiều khi hỏi anh em có nên hút thuốc lá nữa chăng ?, nhiều người cũng muốn bỏ, nhưng lại tiếc mới chết chứ , không hút thuốc ngoáy nốt nhạc không được ...,Có lẽ họp đầu năm con ngựa này sẽ có thêm chuyên mục "làm sao bỏ thuốc lá". Thân mến - CTH

michelle Posted - 01/23/14 : 10:34

Trang thánh nhạc đã bỏ log in, nhưng nếu các anh bỏ thuốc lá thì chắc chắn mọi người sẽ vui nhiều hơn. Thấy mấy anh cầm điếu thuốc lá mà thương cho các chị quá.
Thân chúc ace một năm con Ngựa: An Khang - Hạnh phúc - Sức khỏe dồi dào

michelle
hoangmusic Posted - 01/23/14 : 08:12
Trang Thánh Nhạc đã bỏ login

Từ nay mọi người tự do tham quan khu vườn mà không phải mở khóa nữa . Xin cám ơn Ban Quản Trị Diễn Đàn . Các anh sẽ bận rộn hơn, nhưng mọi người sẽ vui hơn - Xin cám ơn - Thân mến - Cao Thanh Hoàng

hoangmusic Posted - 01/21/14 : 02:57
Anh Phong mến, mình quên mất rằng Canada rất rộng, không như ở VN, cứ nghĩ chỉ cần xẹt qua xẹt lại là gặp nhau dễ dàng, nên mới ra cơ sự này, thành thật xin lỗi anh . Sẽ liên hệ anh sau - Thân mến - CTH

pduong Posted - 01/20/14 : 09:27
Thấy bà con gởi hình họp mặt nội - ngoại, Phong mới giật mình than "chết rồi, quên gởi sách cho anh Đức!!". Số là hè rồi, Phong có về Việt Nam, gặp gỡ các anh chị (chị Hải Triều, a/c Hải Nguyễn, a/c Phanxicô, anh Hùng Lân, anh Cao Thanh Hoàng) Phong có nhận đem quà của nhà nội gởi tặng anh Đức nhưng lu bu quá rồi quên mất. Xin lỗi tất cả mọi người nha.
Thế Phong
hoangmusic Posted - 01/19/14 : 22:10
Gặp gỡ cuối năm Quý Tỵ tại Saigon – Việt Nam – Canada - Australia

Trong gió lạnh của những ngày cuối năm Quý Tỵ, anh chị em Saigon đã được sưởi ấm bằng sự hiện diện của các anh chị ca đoàn bên Canada (khoảng 12 người) về VN, với người bạn thân quen của chúng ta, anh Phạm Đình Đức cùng phu nhân tại Nhà Hàng Quá Ngon, 306 Lê Văn Sỹ - SG.

Trong buổi gặp mặt tối 13.1.2014 tại Quá Ngon, với sự hiện diện của bên nội: hai anh chị Nguyễn Đình Diễn (NS. Phanxico) cùng với chị nhà, anh chị NS. Thế Thông – Khương Huệ, Vợ chồng NS. Hải Nguyễn, NS. Nguyễn Hùng Lân (NS. Hải Triều, giờ phút cuối bị nàng cúm vật, người lững lờ như trôi trên mây nên không thể đến) và hai đứa chúng mình, đã cùng đón tiếp 6 cặp uyên ương của ca đoàn Canada, Anh chị Phạm Đình Đức, anh chị Châu-Tú, anh chị Dung – Dung, anh chị Long …, cùng với sự hiện diện của anh Ninh Doãn Hùng, người về từ Australia để lo hậu sự cho mẹ mình, linh hồn Maria, vừa qua đời tại VN ngày 22.12.2013.

Trong không khí thân mật, những con người chưa từng biết nhau, khi gặp nhau lại như người một nhà, gặp nhau trong tình Thánh Nhạc tuyệt vời.
Cặp uyên ương Châu – Tú đã về Canada ngày 17.1.2014 trong sự nuối tiếc, một ngày sau, anh Ninh Doãn Hùng cũng trở lại công việc thường ngày của mình tại Australia, và cũng thật tiếc, nhóm còn lại của ca đoàn Canada của anh Đức sẽ về lại Canada vào đúng ngày mùng 1 Tết Giáp Ngọ (31.1.2014) nên không cùng tham dự buổi họp truyền thống của Nhóm Thành viên diễn đàn Thánh Nhạc tại Saigon – Việt Nam vào ngày mùng 6 Tết sắp tới.

Mỗi người một hoàn cảnh, mỗi người một công việc, ngày nào còn được gặp nhau, xin tạ ơn Chúa, không gặp được nhau, vẫn nhớ nhau trong sự kết nối bởi tình yêu của Ngài. Ước mong sao khu vườn Diễn đàn Thánh Nhạc của chúng ta sang năm mới này, mọi người đều có thể bước vào dạo chơi, gặp gỡ nhau mà không phải login (xin chuyển lời góp ý từ nhóm Canada, Australia và Saigon – VN)

Kính chúc Quý anh chị Admin và tất cả thành viên – độc giả trang thanhnhac forum một năm mới Giáp Ngọ khang an thịnh vượng trong sự quan phòng chở che của Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse.

Thân mến - CTH

Gởi quý anh chị vài hình ảnh buổi họp mặt tối 13.1.2014 tại SG
phamvanthong Posted - 01/19/14 : 15:20
Anh Hoàng ! Thông cần liên lạc với anh qua PM .

Thông Phạm.

Fava
hoangmusic Posted - 02/16/13 : 08:44
Kính gởi quý anh chị em phóng sự buổi Họp Mặt Đầu Xuân Quý Tỵ - Saigon 15/02/2013 (mùng 6 Tết Âm Lịch)

Họp Mặt Đầu Xuân Quý Tỵ - 2013

Thân mến - Cao Thanh Hoàng

http://my.opera.com/thanhhoangmusic/blog/
michelle Posted - 02/10/13 : 18:42

Hải Đăng Posted - 02/10/13 : 08:22
CHÚC MỪNG NĂM MỚI
Quý Tỵ - 2013


Mừng xuân Quý Tỵ, Kính chúc các anh chị thành viên Diễn đàn Catruong.com một năm mới dồi dào sức khoẻ - bình an - tràn đầy hạnh phúc - thành đạt - thật nhiều niềm vui và luôn gắn bó trong tình yêu Thánh nhạc.


SỐNG YÊU THƯƠNG & PHỤC VỤ

Hải Đăng
tranthe Posted - 02/10/13 : 02:20
Mừng Xuân Mới,
Mến Chúc Anh Chị Em CaTruong.com Forum và Gia Đình
Một Năm Quý Tỵ Tràn Đầy Ơn Chúa và Mẹ Maria,
Dồi Dào Sức Khỏe, Thịnh Vượng và Hạnh Phúc

Mến Chúc
Trần Thế
hoangmusic Posted - 02/09/13 : 17:50
Năm mới Quý Tỵ - 2013
Kính Chúc Quý Anh Chị một năm mới Hồn An - Xác Mạnh
trong ân tình của Thiên Chúa
Kính chúc Diễn Đàn luôn mãi là mái nhà ấm cúng
là vườn hoa trăm hương ngàn sắc của mọi người


Thân mến - CTH


http://my.opera.com/thanhhoangmusic/blog/
Hải Đăng Posted - 01/30/12 : 16:41
Xin cám ơn các anh chị đã duy trì tốt các kỳ họp mặt đầu xuân để thắp sáng mãi trong nhau ngọn lửa Tình yêu Thánh Nhạc.

SỐNG YÊU THƯƠNG & PHỤC VỤ

Hải Đăng
hainguyen Posted - 01/30/12 : 01:14
Kính chào quý bác lời chào thân ái đầu năm Nhâm Thìn,
Xin kính chúc quý bác trai, quý bác gái và quý gia quyến một năm mới khang an, thịnh vượng, nhiều hồng ân.
Như mọi năm đã qua, năm nay bọn quê nội chúng em lại có dịp gặp mặt nhau. Vui ơi là vui.
Chúng em nhớ các bác ở quê ngoại quá đi mất: Phạm Văn Thông, Bách Việt, Pduong, Trần Thế ... Ly đầu tiên chúng em cụng với nhau, là uống để chúc sức khỏe các bác quê ngoại.
Ấy đấy, mang tiếng là ở quê nội với nhau, mỗi nhà cách nhau chỉ chừng quá 20 cây số trở lại, thế mà mỗi năm chỉ có dịp này để gặp mặt nhau.
Nhà em ít chữ, xin quý bác ghé qua blog của Nhạc sĩ Hải Triều để xem tường trình chi tiết, với bài vở kèm hình ảnh hẳn hoi:
http://nshaitrieu.blogspot.com/

Thân mến trong tình yêu Chúa Kitô.
Hải Nguyễn
http://nshainguyen.blogspot.com
http://www.lebaotinh.com/?page_id=1312
petalthethong Posted - 01/29/12 : 16:53

Chủ nhật, ngày 29 tháng một năm 2012
CHUYỆN ĐẦU NĂM


Chiều Mồng 6 Tết, chúng tôi hẹn nhau tại Cây Sứ quen thuộc , ngã tư Nguyễn Trọng Tuyển và Phạm văn Hai .
Chẳng bao lâu anh em có mặt đầy đủ . Xin đăng ảnh để khỏi cần kể tên, toàn người nhà cả mà. Đầu năm gặp nhau vui vẻ chào thăm. Rõ là ở gần thế mà cả năm trời mới có dịp được trông thấy mặt nhau như thế này, chả vui sao.
Chọn một phòng nhỏ ấm cúng rồi giao cho HN đeo mục kỉnh …đi chợ. Trong khi HN lật menu tìm tòi thì mọi người rôm ra nhiều chuyện: Chuyện cuối năm, chuyện giữa năm, chuyện đầu năm, chuyện gì cũng có tí âm nhạc, tí sáng tác vào mới chịu được. Chỉ có chuyện vợ HN kể, cha đến thăm nhà lúc HN đang ở thế thượng phong là không có nhạc phụ họa thôi. Chuyện ấy rất vui, ai muốn nghe kể phải đóng tiền.
HN vừa đi chợ vừa kể chuyện khác : Có hai thằng bé đến xin thọ giáo HN về âm nhạc. Các chúng ngồi nhìn HN rất lâu, ngắm mãi. Ông thầy nhột, hỏi sao, thấy tôi không giống nhạc sĩ có phải không? Các chúng cười, thưa vâng, giá bảo thầy làm kỹ sư nông nghiệp thì chúng em tin hơn.

Đâm ra lúc này, trong khi chờ nhà hàng làm món, mọi người tò mò ngồi ngắm nhau, những dung nhan “mùa Thu không trở lại” ( ai lại đi nói mùa Đông bao giờ, lẽ ra phải là mùa Xuân ấy !) HL. ra vị công chức chỉn chu, đẹp đẽ. D. hiền lành nhà tu. Dáng dấp CTH buộc phải làm nhạc sĩ. TT/KH Trời sinh làm nghệ sĩ, HN : Kỹ sư Nông nghiệp.
Món được bưng lên : Hai con cá Tai tượng chiên xù. Hai đĩa Lươn bằm xào xả, kẹp bánh đa. Bia cũng có nhạc: Bia ROCK.
Người mà trong bàn nhận xét là có cái mặt thầy tu bèn được yêu cầu làm Dấu ăn cơm. Thầy tu bất đắc dĩ ấy cũng đơn sơ đưa tay lên trán Nhân Danh Cha.

Cùng nhau nâng ly chúc mừng Năm Mới.
CTH phát biểu nhanh, ngắn , gọn :- “Ly đầu tiên xin dành gửi tới Phạm văn Thông và Phạm Đình Đức tức Bách Việt”.
Thông, Đức ơi, cụng ly cái “coong” với chúng tớ nào !
Xuân này sao hai “con” không về ? “Mai đào nở vàng”,“Én bay đầy ngõ” đấy kìa !
Hai dĩa mắm tôm làm mọi người nhăn mặt. Cá chiên xù sao lại chấm mắm tôm ? Phải yêu cầu đổi món chấm. Chuyện cũng đổi hướng, lân la qua mạng.
lâu nay không thấy Ca lên đi động rạng. Rồi lại phải đi chợ tiếp vì cá Tai tượng và Lươn bằm hết mau , nhanh như mạng.


Năm ông Nhạc Sĩ, trong khi chờ món mới, từ từ rủ nhau rút ra ngòai hút thuốc. Các phu nhân ngồi lại bèn được nhiếp ảnh gia trìu mến chiếu cố nhan sắc tươi xinh.
Quả thật, KH, MT,TT rất Xuân, “Xuân đi Xuân đến hãy còn Xuân”. Ngắm này:


Dụi những điếu thuốc cháy dở, các anh trở vào phòng tiếp tục nâng ly thân ái. Gỏi và cơm chiên Dương Châu ngon và no bụng.
Hôm nay vui vì có tới 3 cặp hiện diện. Mình chụp ảnh họ mà lòng cầu mong cho họ mãi mãi Uyên Ương Hồ Điệp, Loan Phụng kỳ duyên, hay nôm na “Tết này anh không thèm chơi đánh bài ..” cũng được.
Bên ngòai phòng người ta “Hát với nhau” trên sân khấu ồn ào hết sức, có nhiều chuyện các nhạc sĩ mình nói hay quá mà lắng tai nghe cũng chẳng ra, lõm bõm được mấy câu, biết TT và CTH đang nói về lọai nhạc rộn ràng ngòai kia, rằng là người hát phải hộc tốc chạy theo nhịp điện tử gài sẵn, mất lời và sai điệu. Ồn quá !
Thôi thì rủ nhau ra Cà phê Đồng Xanh như mọi năm vậy, gọi là “tăng 2” ấy mà Thông, Đức!

Cà phê sữa đá, cà phê nóng, kem ..được đặt trên bàn.
Ha ! Đây đích thị khung cảnh cho mục Cà phê Ca đòan của HT’blog rồi.
Ở Đồng Xanh yên ắng hơn, lắng nghe các sư phụ thân mến nói chuyện qua các phần mềm trên vi tính dành cho nhạc, phim, đĩa, họa, làm sách v.v. . thấy ai cũng giỏi, cũng rành. Nói chung, mấy người này vợ có để đói cũng chẳng cần. Họ chỉ sợ một ngày nào đó họ không được sống với niềm đam mê của họ mà thôi. Tâm hồn Nghệ sĩ , khi ấy mới là đói .
Ảnh chụp ở quán này hơi bị tối, nhưng anh em ta thì nhìn rõ nhau, tới độ nhận ra Tết năm nay, TT hơi béo hơn, HN to, HL chuẩn, D. vẫn nhà tu. Thực tế, đâu chỉ D., trừ hai phu nhân đáng kính MT và TT, bằng ấy NS có mặt hôm nay đều là dân Ta Ru. Ơ hay nhỉ ! Kẻ Salesien, người Đa Minh Gò Vấp, người Chủng viện Xuân Lộc, lại có ông dòng Tên “xuất ra các cha nuối tiếc”. Huệ “ trắng” thì vốn Nô Tỳ Thiên Chúa. Mình là “ Kịu MC”.
Trong lúc này, nói về Ta Ru, TT. xuất khẩu thành câu, nghe bật cười, tuy hơi …cục bộ nhưng khá thú vị và ngộ nghĩnh, biết đâu cũng …chí lý. Bạn nào muốn biết xin gửi mail hỏi, Petalthethong sẽ lặp lại cho nghe.
TTKH bận việc về trước. Anh em ở lại một hồi nữa. 10 giờ kém 10 từ giã nhau. Từ Cây Sứ, HN đưa MT về Phú Hữu mất 1 tiếng đồng hồ. D. về Gò Vấp, xa. HL. về Phú Nhuận, gần hơn. CTH và TT về Tân Hương, ngày Tết đường khuya vắng vẻ, bảo trọng nhé. Người đi đế dép vẹt mòn, Tôi về Ông Tạ phố buồn thân thương.
Năm Mới ! Nguyện chúc bạn bè gặp mọi sự may lành. Chúa chúc phúc cho các mộng ước nghệ sĩ của bạn.
Thân chào,
Hẹn Tết sang năm, mong có Thông và Đức.
Được đăng bởi Hải Triều vào lúc 22:33
hoangmusic Posted - 01/28/12 : 18:58
Quý anh chị thành viên diễn đàn thân mến,
Tối hôm qua, ngày 28/01/2012 (nhằm ngày mùng 6 tết âm lịch), lúc 18 giờ 30, một số anh chị em NS tại Saigon đã cùng gặp nhau tại Nhà Hàng Cây Sứ số 3H Phạm Văn Hai Tân Bình .

Vào khoảng 16h20, đang trên đường đến địa điểm đã hẹn, tôi nhận được đt anh Hải Nguyễn, thì ra anh và phu nhân cùng chị Hải Triều đã có mặt tại địa điểm rồi . Nhà anh ở khá xa (quận 7), nhưng có lẽ vì nóng lòng được gặp lại anh chị em sau một năm xa cách nên anh phải tranh thủ đi sớm (để nghe cuộc đt của anh, chút xíu tôi bị cảnh sát giao thông huýt còi - tôi móc đt ra, may phước chợt nhìn thấy bóng áo vàng đàng trước, liền vội tắp vào lề, ngó lại thấy các hắn đang chằm chằm nhìn mình, hú hồn!)

Tới Cây Sứ, anh chị em tay bắt mặt mừng, khoảng 20 phút sau, chúng tôi được đón tiếp họa sĩ - NS Hùng Lân .
Anh Hùng Lân cùng chị Hải Triều, TT, H. Nguyễn đã từng quen biết nhau từ Nhạc Đoàn Lên Bảo Tịnh . Anh Hùng Lân hiện đang rất bận việc tại công ty, cũng như đang tất bật quản trị 13 trang web giúp cho bạn bè mà anh đã tạo giúp .

Đúng 19H, hai anh chị NS. T. Thông - K. Huệ đến nơi . Chị Khương Huệ nhìn vẫn trẻ trung linh hoạt, sự già nua hình như không thích người ca trưởng tài ba nên vẫn giữ một khoảng cách hơi xa với chị, riêng anh T. Thông thì hình như năm rồi bận bịu nhiều nên nét mệt mỏi hiện rõ nhiều hơn .

Tới khoảng 19H20 anh Nguyễn Đình Diễn - NS. Phanxicô mới đến, vẫn với dáng vẻ nhà giáo nghiêm nghị, không sôi nổi nhưng rất điềm đạm và chan hòa tình cảm với mọi người .

Năm nay, anh chị em được hướng dẫn vào một phòng nhỏ, bảo đảm cách âm tiếng ồn, nhưng thực sự không như cô tiếp viên giới thiệu, sân khấu karaoke nằm gần nên ồn quá và chẳng cách âm được bao nhiêu . Năm nay các anh chị ngại nên đề nghị vẫn nơi cũ, năm tới chắc phải chịu khó kiếm nơi khác , các anh chị thành viên chắc phải chịu khó tìm đường thôi .

Dù các anh chi không uống được nhiều, nhưng rất hăng hái cụng ly trong tinh thần Thánh Nhạc, anh Đ.Diễn cũng nhắc tới các anh chị đã vắng bóng trên Diễn Đàn như anh Trần Đại Phước, anh Trần Trùng Trục và chị Mỹ Hoàng cùng với kỷ niệm về các sự kiện khiến nhiều người vắng mặt cũng như sự thiếu sinh động nhộn nhịp trên diễn đàn như ngày xựa Mọi người đều rất tiếc về điều này, nhưng chẳng biết làm sao . Các anh đã về VN và gặp mặt như anh Bách Việt, Thế Phong, Trần Thế, Liên Bình Định cũng được nhắc tới với nhiều kỷ niệm . Các anh Phạm Văn Thông và Bình nhiêu Lộc đã từ VN định cư hải ngoại chắc cũng nhớ anh chị em bên này chứ .

Khoảng 21H00, do quá ồn nên anh chị em rủ nhau qua Đồng Xanh uống cà phê cho yên tĩnh .

Năm nay việc sưu tầm các phần mềm âm nhạc được đề cập nhiều , từ Mix Craf, tới MidiUtility, Band in a box, tới Ulead editor, Cube, Sonar cakewalk...rồi các phần mềm video (Chị Hải Triều năm nay nhận được nhiều quà : Máy chụp hình, quay phim nên cũng bận rộn và lo lắng học các phầm mềm để đưa nhạc, video lên blog của mình).

Khoảng 22H, anh chị em giải tán, chào nhau trở về nhà . Trong tình thân chia sẻ ngày tết, anh chị em cùng nhất trí gởi tặng VIncent Lê 1.000.000 đ .

Tôi về tới nhà lúc 22h20, có lẽ Hải Nguyễn và phu nhân phải tới 23H mới về tới nhà . Đêm nằm mãi không ngủ, nhớ tới những phút giây đầm ấm vui vẻ bên nhau, nhớ tới anh em hải ngoại tình cảm đậm đà, nghĩ vẩn nghĩ vơ tới 3 giờ sáng mới ngủ, nên sáng nay, 8 giờ mới dậy, ngồi viết lại vài hàng gởi quý anh chị forum đọc chơi những phút xuân tàn .

Hình ảnh có lẽ anh H. Nguyễn sẽ đưa lên vài giây phút nữa .

Kính chúc diễn đàn của chúng ta sinh động và nhộn nhịp, đa dạng hơn trong năm mới .

Thân mến - CTH

http://my.opera.com/thanhhoangmusic/blog/
bachviet Posted - 01/22/12 : 13:33
Các anh chị bên...họ nội thân mến,

Chẳng thấy nhà bác nào lên tiếng sẽ về quê ăn Tết, hay hẹn hò trước, chắc là năm này Nội-Ngoại khó tương phùng quá!
(Thế nhưng có anh chị nào bên ngoại âm thầm về, âm thầm tới, thì đại diện luôn cả họ hàng Năm Châu ghé ăn Tết ở quán Cây Sứ cho thêm phần hoành tráng nhé?!). Bảo đảm vui và thêm đầy ắp tâm tình sôi nổi ngày Xuân.

Nhà em cầu chúc các anh chị có một buổi họp mặt ấm cúng, đầy thân tình bằng hữu. Năm nay chắc là thiếu anh Bìnhnhiêulộc, nhưng hy vọng có thêm người mới. Chúng ta nên cố giữ cái truyền thống họp mặt này để mỗi năm có một lần dịp Tết hâm nóng tâm tình anh em, cùng chung một Cha trên trời, cùng ưa ca tụng và phục vụ dân Ngài bằng tiếng hát rổn rảng; và cũng để mai sau để lại truyền thống họp mặt tốt đẹp này cho...hậu thế, hì hì...

Như mọi năm, biết Tết nhưng chưa thấy Tết, dù cộng đoàn em đã ăn Tết trước hôm qua, hì hì... May ra sau buổi họp mặt các anh chị viết vài thiên phóng sự, thêm muối mắm, mứt gừng, hạt dưa hạt bí, vài tràng pháo tống... cho bên này hưởng ké chút không khí Tết anh em quê nhà, hì hì...

Tân Niên dông dài đôi dòng tâm sự, thôi thì đại khái kính chúc quý anh chị có một buổi họp mặt vui, trẻ, khỏe, nhộn.
Cũng xin kính chúc Quý Anh Chị Chủ Biên Calendi-chấm-cơm và người người nhà nhà một năm con Rồng thiên thăng trong mọi sự.

Cung Chúc Tân Xuân

Duc
hoangmusic Posted - 01/16/12 : 19:46
Quý anh chị calendi thân mến,

Mùa xuân lại đang trở về, khoác lên mỗi người chúng ta một tấm áo mới, với nhiều niềm vui nhưng cũng đầy trách nhiệm nặng nề, xin kính chúc quý anh chị chủ biên và toàn thể anh chị em thành viên một năm mới tràn đầy hồng ân Thiên Chúa, sức khỏe dồi dào, thành đạt trong công việc và trên hết, một tình thần hăng say phụng sự Chúa và phục vụ mọi người trong trách nhiệm Chúa đã trao ban.

Cũng như mọi năm, năm nay, xin kính mời quý anh chị hải ngoại về VN nghỉ tết cũng như quý anh chị tại VN có thể thu xếp được thời gian, hoặc tình cờ ghé Sài-gòn chơi , xin vui lòng bớt chút thời giờ cùng tham dự buổi gặp mặt đầu năm Nhâm Thìn vào lúc 18 giờ ngày mùng 6 tết âm lịch (nhằm vào ngày thứ bảy, 28/01/2012 – được chọn làm ngày truyền thống họp mặt quý anh chị em thành viên forum calendi.com tại VN).

Địa điểm: Nhà Hàng Cây Sứ - Số 2 đường Phạm Văn Hai – Quận Tân Bình – Tp. Saigon (Ngay Ngã tư Phạm Văn Hai – Nguyễn Trọng Tuyển)
Thời gian: 18g00 ngày 28/01/2012 (mùng 6 Tết Nhâm Thìn)

(Các anh chị khi tới cổng, chỉ cần nhờ bảo vệ hướng dẫn tới nhóm calendi hoặc điện thoại (0937869626 : anh Hải Nguyễn – 0918171777: Anh Thế Thông – 0984536684: anh Hoàng)
Rất mong được đón tiếp quý anh chị trong buổi gặp mặt đầu năm, để cùng hâm nóng tinh thần forum Thánh Nhạc, sẽ khởi sắc như Rồng trên mây trong năm Nhâm Thìn này.

Trân trọng.


http://my.opera.com/thanhhoangmusic/blog/
hainguyen Posted - 02/09/11 : 20:22
Nhà em xin cho hiện hình ra tí nhá:


Nhà hàng Cây Sứ, nơi anh em họp mặt
Download Attachment: tet 20113809.JPG
133.39 KBQuán café anh em ngồi tăng 2.
Download Attachment: tet 20113810.JPG
142.46 KB


Năm nay ít người nên cuộc vui chỉ đến 10 giờ tối là tan.
Download Attachment: tet 20113811.jpg
123.75 KB

Buổi họp mặt năm nay nhà em vẫn thấy vui, tuy nhiên không thể so sánh với các lần trước được, vì còn thiếu các gương mặt thân yêu: Phạm Văn Thông, Bách Việt, Trần Thế, Pduong . . .
Đúng là thời gian là kẻ thù ghê gớm nhất, nó hủy hoại dung nhan của anh em chúng ta. Hải Nguyễn nhà em là thê thảm nhất với mái tóc bạc trắng, nhiều người khuyên nên nhuộm đen cho trẻ lại, nhưng nhà em muốn mọi sự vâng theo ý Chúa, Chúa muốn thế thì cứ để thế, ra đường lại sướng, vì ai gặp cũng gọi bằng ông, lên xe buýt được nhường chỗ ngồi. . .
Anh em thấy mừng nhiều, vì theo anh Phanxicô, cũng là giới nghệ sĩ nhưng các nhạc sĩ không bị gọi bằng thằng, bằng con ... như các ... nhà sĩ khác. Ấy chắc là chút phần thưởng Chúa thương dành cho các đứa chuyên móc ruột moi gan mình đem dâng cho thiên hạ hưởng nhờ.

Thân mến trong tình yêu Chúa Kitô.
Hải Nguyễn
http://www.lebaotinh.com/?page_id=1312

bachviet Posted - 02/09/11 : 13:11
3 tiếng? tiệc tùng gì ngắn thế!
Mỗi 5 anh và một chị thôi à?
Trong nước còn gặp nhau chẳng dễ
Huống hồ mấy…kẻ ở miền xa!

Một chai chẳng hết! …rõ tuổi già
Muốn trẻ lại ít nhứt…chai thứ ba
Ấm ớ Xuân lai tóc thưa hoặc bạc cả
Trắng rụng nhiều điều một năm qua?

Đùa đấy, chỉ cần nhìn nhau thôi
Anh em thấy mặt đã vui rồi
Gặp gỡ không cần chi lắm nói
“Im lặng là vàng”… ối giời ơi!

“Thánh Vịnh - Đáp Ca” thắc mắc chi chuyện trời?
Kẻ làm người hát tâm ý hiệp hơi
Lời Chúa hiểu bao giờ tận tới
Thụ tạo loay hoay nghĩa với lời!

Cho em gởi lời thăm anh Lê
Bệnh chẳng chừa Xuân rõ rầu ghê!
Thôi phó thác rằng ý Chúa là thế
Gánh nhân gian có lúc quá nặng nề!

Cho em thêm vài thiên phóng sự
Tán nơi “Đồng Xanh đủ chuyện trên đời”
Chuyện gì thế mà sao lắm thứ?
Cà phê thơm hơn nàng Hoa (Cây) Sứ đêm vui

hì hì…


Duc
petalthethong Posted - 02/09/11 : 02:05
Các bạn trong Forum thân mến ,
Đúng là đến hẹn lại lên, hôm qua đúng 6 giờ mình và Bình nhiêu lộc ghé quán CÂY SỨ ( chứ không phải Hoa Sứ nhà nàng đâu Bách Việt ...)ở góc Nguyễn trọng Tuyển và Phạm văn Hại Được 5 phút sau thì Hoangmusic đện Kế tiếp Hải Triều, Hải Nguyễn đện Anh em lục tục kéo vào trong , chon ngoài vườn cho thoáng mạt Còn Hoangmusic đứng chờ Fanxicô, vì tay này cho tới giờ vẫn chưa xài điện thoại di đông. ..
Chừng nửa tiếng sau thì Fanxicô tới .
Tuy dù ở Vietnam nhưng anh em cũng không dễ gặp nhau . Đầu tiên là những lời chúc Xuân may mắn, khỏe mạnh, đầy tràn hồng ân Chúa .
Đặc biệt vì 2 năm rồi Diễn mới đi nên tha hồ kể chuyện về chuyến đi Mỹ vừa rồi . Fanxocô khoe gặp hầu hết anh em trong Forum : trandaiphuoc, ple ,ngocoanh,3T , bich ngọc........( ngủ ở nhà 3T 1 đêm_ Hì hì)
Bữa tiệc đơn sơ mà thắm thiết tình anh em vì có anh nào uống được đậu Mình nhớ chỉ mổi anh 1 chai Heineken nhỏ mà cũng còn dự
Tàn tiệc khoảng 9g tối anh em kéo saung cà phê ĐỒNG XANH hàn huyên đủ thứ chuyện trên đời . Bác Hoangmusic vẫn rất băn khoăn về mảng thánh vịnh đáp cạ Thế thông đã tặng Hoangmusic 1 cuốn mẫu của Cha Kim Long rội
Gởi các bác mấy tấm hình chụp ...
Anh em cũng trích từ buổi tiệc ra 1 triệu đồng( 50 USD) thăm hỏi Vincente Lê đang bị bệnh rất nặng không thể tới dự đươc.

Mình không có khiếu viết vặn .Nhường cho Fanxicô, Hainguyen và Hoàngmusic nhé!
TT

Download Attachment: IMG_3809_resize.JPG
556.58 KB

Download Attachment: IMG_3810_resize.JPG
910.35 KB

Download Attachment: IMG_3812_resize.jpg
515.17 KB
bachviet Posted - 02/06/11 : 21:46
Anh Hoàng thân mến,

Hình như mỗi năm càng ít người đi thì phải? Đúng theo quy luật tuần hoàn của vũ trụ: có sinh - có tử, có gặp - có quen, có xa - có quên, có Phố Xưa đóng cửa - có Hoa Sứ...nhà nàng mở cửa, hì hì...

Cầu chúc các anh chị một cuộc gặp gỡ ôn cố tri tân vui như pháo Tết.
Sau có post vài tấm ảnh, cùng dông dài đôi câu phóng sự, cho những kẻ ở xa như nhà em được vui ké với.

Em xin... cụng với mỗi người một ly (nhờ anh uống giùm)
Không say không về! hì hì...

Duc
hoangmusic Posted - 02/05/11 : 20:09
Hôm qua, ngày mùng 3 tết, đã liên lạc đuợc các anh chị : Hải Triều, Thế Thông, Đình Diễn (Phanxico), Hải Nguyễn (Migiáng) và Bình Nhiêu Lộc . Chiều Mùng 6 tết hẹn gặp nhau vào lúc 19 giờ tại nhà hàng Hoa Sứ, tọa lạc tại ngã tư Phạm Văn Hai và Lê Văn Sĩ . Rất mong có thêm sự hiện diện của các anh chị khác .
hoangmusic Posted - 01/27/11 : 21:21
Năm cũ sắp trôi qua với biết bao thay đổi, năm mới cũng sắp về, anh em tại Việt Nam lại sắp cùng nhau họp mặt ngày đầu xuân, vẫn với truyền thống cũ ngày mùng 6 tết âm lịch, nhưng năm nay nhà hàng Phố Xưa đã dẹp tiệm, nên chốn cũ sẽ thay đổi, địa điểm sẽ bàn với anh em bên này rồi kính báo lại với quý anh chị, rất mong quý anh chị Việt Nam cũng như Hải ngoại, nếu tiện xin vui lòng, trong tình yêu con một Chúa, đến tham dự để cùng hâm nóng tinh thần Thánh Nhạc của forum chúng ta, các anh chị có thể liên lạc theo số ĐT của anh Thế Thông : 0918171777 - hoặc tôi : 0984536684 - Xin cám ơn và mong được gặp quý anh chị trong ngày mùng 6 Tết âm lịch - xin cám ơn
bachviet Posted - 02/23/10 : 19:12
Cảm ơn anh Hoàng đã post lên ít tấm hình và có bản báo cáo phía đằng Đông cho anh em bên này ké vui chút đỉnh. Ấy thế, cái Tết nữa đã qua, mọi chuyện sẽ trở lại bình thường, chỉ duy có cái nhan sắc của mỗi chúng ta là hơi khác thường, hì hì…

Nhìn mấy tấm hình đoàn tụ ngày càng ít đi, đằng nầy thấy buồn lây! Em chả về được, nhưng hồn cũng lãng vãng đâu đấy đấy. Năm tới nhớ gọi lại “Phố Xưa” nhé, nếu chúng chưa…dẹp tiệm; phải chỗ ấy mới êm đềm mà tán phét, chỗ khác thì chỉ ngồi nghe thiên hạ hét, mệt lắm, hì hì…
Cảm ơn quý anh chị vẫn còn nhớ đến những kẻ ở miền xa, trời quen đất lạ, nối tiếp đi qua, thiếu bóng…khà khà, hì hì…chỗ này khó hát tiếp như kiểu ông Duy Khánh lắm, hì hì… Nhà anh Hoàng khen quá làm em thấy thậm phần mắc cỡ. Cỡ như em, thơ (thợ) thì cứ phang bừa lúc hứng, gọi là thì thi sĩ thì làm mất mặt KBC của mấy ông thi sĩ thứ thiệt; còn như gọi là nhạc sĩ, thì nhà em thêm phần ugly tiger (xấu hổ) với mấy anh chị là nhạc sĩ thứ thiệt. Nhạc cỡ như em là tiếng…hách xì của tâm sự, gọi là nhạc sĩ cũng có hơi phần…vị tha, bác ái, hì hì… Nhà em tự xếp mình vào thuộc loại…xếp sĩ, nghĩa là… “gán(g)” xắp xếp dăm dòng chữ, dăm dòng nhạc…sao cho dòng trước khỏi mắng dòng sau ấy mà. Ấy thế, chúng nó vẫn cãi nhau ì xèo như hàng chợ Bến Thành.

Ờ, cũng như anh Hoàng nói, sao dạo này forum ít cãi nhau vậy cà? Chắc thiên hạ sợ phát biểu linh tinh, liền bị bá tánh xúm uýnh, nên hổng dám phang bậy. Nhưng lâu lâu nhà em cũng thấy có dăm nhà…hiền triết lên phát biểu đấy chớ. Năm nay, hổng có chị Mỹ Hoàng, nên chả ai làm Sớ Táo, em canh me, định ai đưa ý là phang liền, mà chẳng thấy, nên nín re luôn. Chắc chị Mỹ Hoàng đã…có chồng rồi anh Hoàng ạ. Thường thường thế, hễ xuất giá là tòng…tu luôn liền hà! Thôi năm tới em vớ bậy con cá chép cỡi lên forum báo cáo, rồi đem nó về làm gỏi cá lai rai, hì hì…
Ngay cả nhà bác Batê dạo này cũng ít…cãi, chắc nghề luật sư cũng lắm vất vả, và thường hay bị chánh án (là bà xã nhà) kềm kẹp hổng cho cãi nữa, riết rồi quen nên chẳng còn nhiều bức xúc, hì hì… Ấy nhưng lâu lâu tìm chuyện gì đem lên cãi bậy chơi cho hoành tráng chứ nhỉ. Người càng già, càng ít nói; càng nói, càng mệt mỏi; ấy là chưa kể giữa thời buổi này riết rồi ai cũng…sống quen không ai cần ai, cứ im qua phà Đông, Tây ấy mà, hì hì…
Nhà em cứ tưởng là nhà bác Fava năm nay ăn Tết ở Sài Gòn chớ? Thiệt là đầu óc em cũng out-of-date, triệu chứng của tuổi xuân vừa…vụt mất hôm kia, hì hì…

Trời còn đất, đất còn người, người nào Chúa chưa…cần gặp, thì cũng tạm dung đâu đó trên trái đất. Cứ hẹn bừa, thế nào cũng có ngày gặp mà, hì hì… Thôi năm hết, Tết cũng hết, cái gì cũng xém hết, chỉ có cái tuổi già là ngày càng dư dả, chúc các anh năm con Hổ, tinh thần sung như sức hổ, chúc các chị năm con Hổ, hiền như mèo, hì hì… Hẹn tái…nạm gầu gân sách, hì hì…


Duc
phamvanthong Posted - 02/23/10 : 07:56
quote:
Originally posted by ple22

quote:
Originally posted by hoangmusic

Cám ơn Phạm Văn Thông gởi về nhiều tuyết quá, trời đang nóng nhìn hai anh chị đứng giữa tuyết lạnh chụp hình gởi về thấy thích thật, càng nhìn trong người càng thấy lạnh, hai đầu gối đụng nhau côm cốp ...

Đừng có thấy hai bác ấy tình tứ giữa vườn tuyết trắng ngày Valentine và đón TẾT vậy mà ham, bác ấy đang tính "bỏ của chạy lấy người đấy" hihihi

p.

Anh Hoàng ! ở đây là vậy đó . tết tây cũng vậy , tết ta cũng vậy , và ngay bây giờ cũng vậy ...luôn .
Anh Peter nói chí phải , em cũng đang tính chạy ,nhưng không bỏ của đâu nhé , cũng không phải tại trời tuyết, nỗi sợ hãi lớn nhất là "tuyết" ở trong lòng mỗi người .
Còn "cái tuyết" mà anh Hoàng nói thì đương nhiên là sẽ theo em suốt đời rồi , chạy đâu cho khỏi ? hì hì ...

còn chị michelle cũng hay thiệt , chỉ mới khóc một tiếng mà đã được mẹ cho ... đủ thứ

quote:
--------------------------------------------------------------------------------
Phải chi các đấng phụ trách làm cái chuyện thông báo cho cả phố được rõ thì có lẽ chúng em cũng đỡ phải hì hục up lên lên down xuống hàng chục lần rồi mới "ngộ" ra là đã bị "cấm" mất rồi, không còn allow nữa.

michelle


--------------------------------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------------------------------
From Admin Hoàng Viết Hùng:

Em bỏ lại MP3 và JPG files, những files ZIP và HTML có thể chứa virus, nên không cho upload nữa.

em Hùng

Fava
hoangmusic Posted - 02/22/10 : 23:42
quote:
Đừng có thấy hai bác ấy tình tứ giữa vườn tuyết trắng ngày Valentine và đón TẾT vậy mà ham, bác ấy đang tính "bỏ của chạy lấy người đấy" hihihi

p.
Chạy trời không khỏi "tuyết"
ple22 Posted - 02/22/10 : 23:29
quote:
Originally posted by hoangmusic

Cám ơn Phạm Văn Thông gởi về nhiều tuyết quá, trời đang nóng nhìn hai anh chị đứng giữa tuyết lạnh chụp hình gởi về thấy thích thật, càng nhìn trong người càng thấy lạnh, hai đầu gối đụng nhau côm cốp ...

Đừng có thấy hai bác ấy tình tứ giữa vườn tuyết trắng ngày Valentine và đón TẾT vậy mà ham, bác ấy đang tính "bỏ của chạy lấy người đấy" hihihi

p.


Thanh-Nhac Forum © calendi.com Go To Top Of Page
Powered By: Snitz Forums 2000 Version 3.4.05