Thanh-Nhac Forum
Thanh-Nhac Forum
Home | Profile | Active Topics | Forum Rules | Members | Private Messages | Search | Hỏi - Đáp
Username:
Password:
Save Password
Forgot your Password?

 All Forums
 A. Catruong's Forum Info - Welcome!
 A2. Thông Tin & Góp Ý
 Giới thiệu Nhóm Ca Trưởng
 New Topic  Reply to Topic
 Printer Friendly
Author Previous Topic Topic Next Topic  

dovyha

CT/NC
647 Posts

Posted - 11/17/05 :  08:41  Show Profile Send dovyha a Private Message  Reply with Quote
Nhóm Ca Trưởng
________________________________

Vào khoảng cuối tháng 02 năm 2000, sau những năm tháng sinh hoạt thân tình và gắn bó với các Ca trưởng thuộc hai Giáo phận Dallas và Fort Worth, tiểu bang Texas, CT Hoàng Viết Hùng đã khởi xướng thành lập Nhóm Ca Trưởng và sau đó đích thân thiết kế trang http://www.catruong.com làm trang sinh hoạt và liên lạc của Nhóm.

Những ngày đầu, con số thành viên của Nhóm chỉ vỏn vẹn năm ba Ca trưởng trong vùng Dallas, Texas; hiện nay, sĩ số thành viên đã lên tới 93 người, gồm Ca trưởng, Nhạc sĩ, Nhạc công đang sinh hoạt Thánh Nhạc tại một số quốc gia hải ngoại, không kể đến một lực lượng cộng tác viên rất đông đảo ở khắp nơi trên thế giới có chung một niềm yêu mến Thánh Nhạc đang hàng ngày hàng giờ tham gia vào trang Diễn Ðàn Thánh Nhạc cũng do Nhóm thực hiện ở http://www.calendi.com/thanhnhac/default.asp .

Chủ trương của Nhóm: đi theo đường lối của Giáo hội và những chỉ dẫn của Uỷ ban Phụng tự và Ban Thánh nhạc trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Ðường hướng hoạt động của Nhóm: chia sẻ những tài liệu về Thánh ca, chia sẻ những hiểu biết và những kinh nghiệm về Thánh nhạc, về Phụng vụ và về các sinh hoạt Ca đoàn trong vai trò Ca trưởng tại hải ngoại.

1. Các sinh hoạt ở trang http://www.catruong.com gồm có những đề mục chính sau đây:
a) giới thiệu những khoá huấn luyện Ca trưởng ở hải ngoại.
b) giới thiệu những tài liệu về Thánh nhạc, về Phụng vụ có liên quan đến Thánh nhạc, và những bài viết chia sẻ về sinh hoạt Thánh nhạc.
c) giới thiệu một số tài liệu về Nhạc lý, Xướng âm, Luyện thanh, Ðiều khiển hợp ca.
d) trang Bài Hát với ca mục gần hai ngàn bài và với database giúp tìm bài hát theo tác giả, theo tựa đề, hoặc theo câu đầu.

2. Các sinh hoạt ở trang Diễn Ðàn Thánh Nhạc http://www.calendi.com/thanhnhac/default.asp gồm có những đề mục chính sau đây:
a) chia sẻ những tin tức về Thánh nhạc (mục A2: Thông tin & Góp ý, mục A3: Thông báo về các khoá huấn luyện và mục D5: General Discussions)
b) chia sẻ những hiểu biết, những sáng tác mới, những kinh nghiệm về Thánh nhạc và Sáng tác Thánh ca (mục C1: Thánh Nhạc và mục C3: Sáng Tác).
c) chia sẻ những bài hát hay và giúp tìm bài hát chưa có trên trang ca mục của Nhóm (phần B: Chọn bài hát & Tìm bài hát).

Nhóm Ca Trưởng hân hoan chào đón các bạn và xin chân thành cám ơn những chia sẻ, những đóng góp của tất cả các bạn trong tinh thần phụng sự Thiên Chúa và yêu mến tha nhân.

Nhóm Ca Trưởng
vunguyen

Others
71 Posts

Posted - 11/17/05 :  12:39  Show Profile Send vunguyen a Private Message  Reply with Quote
Anh Ha men,
Xin hoi anh nhanh ve "chu truong cua nhom: ...", ...truc thuoc Hoi Dong Giam Muc Viet Nam tai Vietnam (tai que nha)?
chan thanh cam on anh nhieu,
Nguyen Anh Vu
Go to Top of Page

dovyha

CT/NC
647 Posts

Posted - 11/17/05 :  14:03  Show Profile Send dovyha a Private Message  Reply with Quote
Anh Vũ mến,

Hỏi nhanh thì cũng xin trả lời nhanh: Ban Thánh Nhạc trực thuộc HĐGMVN, chứ không phải Nhóm Ca Trưởng trực thuộc HĐGMVN.

dvh


Go to Top of Page

stillenach

CT/NC
1 Posts

Posted - 05/23/07 :  04:56  Show Profile Send stillenach a Private Message  Reply with Quote
Em muon hoi cac ca truong tu cac giao phan khac co the tham gia khong a?
Go to Top of Page

dovyha

CT/NC
647 Posts

Posted - 05/24/07 :  21:16  Show Profile Send dovyha a Private Message  Reply with Quote
Bạn Stillenach mến,

Hiện nay, Nhóm Ca Trưởng chỉ gồm các thành viên đang sinh sống tại hải ngoại để có thể dễ dàng chia sẻ với nhau các sinh hoạt trong môi trường Thánh nhạc ở hải ngoại.
Đối với quí Ca trưởng và quí bạn yêu mến Thánh nhạc ở quốc nội, chúng tôi rất hân hạnh kính mời quí bạn tham gia vào trang Diễn Đàn Thánh Nhạc này. Đây là một cách thức cộng tác vào những sinh hoạt của Nhóm Ca Trưởng mà không cần phải là một thành viên.

Nhóm Ca Trưởng


Go to Top of Page

myhoang

Others
582 Posts

Posted - 05/24/07 :  22:18  Show Profile Send myhoang a Private Message  Reply with Quote
quote:
Originally posted by dovyha

Bạn Stillenach mến,

Hiện nay, Nhóm Ca Trưởng chỉ gồm các thành viên đang sinh sống tại hải ngoại để có thể dễ dàng chia sẻ với nhau các sinh hoạt trong môi trường Thánh nhạc ở hải ngoại.
Đối với quí Ca trưởng và quí bạn yêu mến Thánh nhạc ở quốc nội, chúng tôi rất hân hạnh kính mời quí bạn tham gia vào trang Diễn Đàn Thánh Nhạc này. Đây là một cách thức cộng tác vào những sinh hoạt của Nhóm Ca Trưởng mà không cần phải là một thành viên.

Nhóm Ca Trưởng
Tiện đây cũng xin hỏi Anh DVH luôn một thể là một ca trưởng đã (bị) nghĩ hưu (non) nghĩa là không còn điều khiển ca đoàn nữa thì có được tham gia vào nhóm ca trưởng không, hay cũng chỉ được "chầu rìa" ở trang Diễn Đàn này thôi?
Ý em muốn hỏi là điều kiện ắt có và đủ để được làm thành viện của nhóm ca trưởng

Edited by - myhoang on 05/24/07 22:32
Go to Top of Page

Trantrungtruc

Others
570 Posts

Posted - 05/25/07 :  06:31  Show Profile Send Trantrungtruc a Private Message  Reply with Quote
Tiện đây em cũng ké thêm một câu. Anh Tiên Cao có lần nói đến "Giới Ca Trưởng". Không biết "nhóm" này có là "giới" đó không ? Vì "nhóm" theo định nghĩa là một Group, một Team, một số người cùng một mục đích làm việc họp lại với nhau . Còn "giới" thì thường nói về một "giai cấp" (class) hơn.Trần Trùng Trục
Go to Top of Page

dovyha

CT/NC
647 Posts

Posted - 05/25/07 :  08:25  Show Profile Send dovyha a Private Message  Reply with Quote
Các bạn mến,

Thành viên hiện nay của Nhóm Ca Trưởng gồm các Ca trưởng, Nhạc sĩ và Nhạc công đã và đang sinh hoạt Thánh nhạc trong các Giáo xứ - cộng đoàn Công giáo và hiện đang sinh sống ở hải ngoại.

Đây chỉ là một "nhóm" anh chị em qui tụ lại với nhau trong tinh thần chia sẻ để học hỏi lẫn nhau. "Nhóm Ca Trưởng" còn là một tên gọi! Thoạt đầu, anh chị em trong Nhóm vẫn gọi nhau là nhóm "catruong-dot-com (catruong.com).

Muốn tham gia Nhóm, xin vui lòng liên lạc với anh Hà Huy Quang qua địa chỉ email: huyquang@yahoo.com .

Chị Mỹ Hoàng nói "chầu rìa ở trang Diễn Đàn" thực sự là quá khiêm tốn đấy, bởi vì các sinh hoạt, sự tham gia và cộng tác của quí anh chị em trên trang Diễn Đàn Thánh Nhạc còn sinh động, nhộn nhịp gấp... trăm lần các sinh hoạt trong Nhóm hiện nay.

Kính mong quí anh chị em xa gần tiếp tục duy trì sự sinh động và nhộn nhịp đáng quí này.

dvh

Go to Top of Page

myhoang

Others
582 Posts

Posted - 05/25/07 :  11:00  Show Profile Send myhoang a Private Message  Reply with Quote
******
Anh DVH nói cũng đúng, trang diễn đàn thì sinh hoạt khá nhộn nhịp, còn ban điều hành thì không biết đang làm gì, mà hình như cũng ít khi vô diễn đàn (em nghĩ vậy) vì một vài cái request của anh em thành viên như update một số bài hát từ trang diễn đàn vào trang bài hát để dễ tìm khi cần (anh TienCao)không thấy Admin lên tiếng Yes or No, mà em cũng không thấy trang bài hát được quí anh chị phụ trách để ý update, một số bài hát thuộc dạng "bứt râu ông nọ cắm cằm bà kia" ví dụ như bài NỮA ĐÊM MỪNG CHÚA RA ĐỜI http://www.catruong.com/baihat/noel/NuaDemMungChuaRaDoi_pd.pdf cả thế giới đều biết tác giả là Lm Phaolô Đạt nhưng trong (trang) bài hát ghi là Lm Tiến Đạt, rồi bài ĐÊM NAY http://www.catruong.com/baihat/noel/DemNay_tiendat.pdf cũng vậy, em thắc mắc là hổng lẽ khi cho bài hát vô kho mà anh chị phụ trách không kiểm soát kỹ.

** Hổng phải em đả kích đâu nghen, chỉ góp chút í kiến thôi.

Edited by - myhoang on 05/25/07 12:27
Go to Top of Page

tiencao05

CT/NC
736 Posts

Posted - 05/25/07 :  13:06  Show Profile Send tiencao05 a Private Message  Reply with Quote
Trước tiên phải cám ơn các anh chị trong ban điều hành đã tổ chức 1 trang web tuyệt vời, cho mọi người yêu thích thánh nhạc VN có dịp vào đây để tìm kiếm , học hỏi , trao đổi lẫn nhau .

Xin trả lời nhanh bác TTT về câu nói của em , đàn em xin lỗi viết không rõ, làm các bác có thể hiểu lầm, ý em nói " giới ca trưởng " là tất cả mọi anh chị em đang vào website catrưởng dot còm nè, chứ không phân biệt ai đâu .

Về yêu cầu của em, mà người đẹp Mỹ Hoàng có nhắc lại: chính là xin ban điều hành nếu được đưa "Hợp xướng :Trường ca các tạo vật - NS Hải Linh & LM Xuân Thảo" vô phần Files / Bài hát .... cho dễ tìm, hơn là để em nó lang thang , côi cút trên diễn dàn nè ...he..he ...

http://www.calendi.com/thanhnhac/topic.asp?TOPIC_ID=2034

Thôi em dzọt lẹ .

Chúc tất cả 1 ngày vui và 1 Happy weekend .


TIẾN CAO

Edited by - tiencao05 on 05/25/07 13:21
Go to Top of Page

dovyha

CT/NC
647 Posts

Posted - 05/30/07 :  09:53  Show Profile Send dovyha a Private Message  Reply with Quote
Thông báo của Nhóm Ca Trưởng
v/v đăng tải bài hát trên Ca mục của Nhóm:

http://www.calendi.com/thanhnhac/topic.asp?TOPIC_ID=2685

dvh
Go to Top of Page

moderator

CT/NC
57 Posts

Posted - 09/16/07 :  15:59  Show Profile Send moderator a Private Message  Reply with Quote
Thông báo của Nhóm chủ trương
v/v xin gia nhập Nhóm Catruong.com


Quí anh chị em thân mến,

Từ lâu nay, Nhóm Chủ trương chúng tôi thỉnh thoảng vẫn đón nhận một số anh chị em ca trưởng, nhạc sĩ, nhạc công đang sinh hoạt tại các cộng đoàn Công giáo ở hải ngoại vào Nhóm Catruong.com. Trong số điện thư xin gia nhập Nhóm gần đây, chúng tôi nhận thấy còn có nhiều điện thư của quí anh chị đang sinh hoạt Thánh nhạc trong quốc nội.

a. Xét thấy trong nhiều năm qua, sinh hoạt trên trang Diễn Đàn Thánh Nhạc do Nhóm thực hiện đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực và đa dạng cho quí anh chị em yêu mến Thánh Nhạc Công Giáo ở khắp nơi trên thế giới;

b. Xét thấy trang Diễn Đàn Thánh Nhạc hiện nay là khu vườn sinh hoạt lý tưởng, nhộn nhịp, đầy màu sắc và thích hợp cho mọi người gồm có linh mục, tu sĩ, nhạc sĩ, ca trưởng, ca viên, nhạc công, các cây bút phê bình, và những người yêu mến Thánh nhạc, v.v...

Nhóm Chủ trương chúng tôi quyết định, kể từ ngày ra thông báo này (16/09/2007), khép lại chương trình gia nhập Nhóm catruong.com, đồng thời khuyến khích tất cả các thành viên hiện nay của Nhóm tích cực tham gia vào các sinh hoạt trên trang Diễn Đàn Thánh Nhạc chung của chúng ta.

Nơi đây, Nhóm Chủ trương xin chân thành tri ân tất cả quí anh chị em ở khắp mọi nơi, trong những năm vừa qua, đã và đang tiếp tục cộng tác, chia sẻ với Nhóm bằng nhiều hình thức.

Nguyện Chúa chúc lành cho quí anh chị em và cho công-việc-phụng-sự-Thiên-Chúa-và-phục-vụ-tha-nhân của tất cả chúng ta.

Nhóm Chủ trương
Go to Top of Page
  Previous Topic Topic Next Topic  
 New Topic  Reply to Topic
 Printer Friendly
Jump To:
Thanh-Nhac Forum © calendi.com Go To Top Of Page
Powered By: Snitz Forums 2000 Version 3.4.05