Thanh-Nhac Forum
Thanh-Nhac Forum
Home | Profile | Active Topics | Forum Rules | Members | Private Messages | Search | Hỏi - Đ�p
 All Forums
 D. Linh Tinh
 D7. Private Message (Nhắn Tin)
 Đến hẹn lại lên

Note: You must be registered in order to post a reply.

Screensize:
UserName:
Password:
Format Mode:
Format: BoldItalicizedUnderlineStrikethrough Align LeftCenteredAlign Right Horizontal Rule Insert HyperlinkInsert EmailInsert Image Insert CodeInsert QuoteInsert List
   
Message:

* HTML is OFF
* Forum Code is ON
Smilies
Smile [:)] Big Smile [:D] Cool [8D] Blush [:I]
Tongue [:P] Evil [):] Wink [;)] Clown [:o)]
Black Eye [B)] Eight Ball [8] Frown [:(] Shy [8)]
Shocked [:0] Angry [:(!] Dead [xx(] Sleepy [|)]
Kisses [:X] Approve [^] Disapprove [V] Question [?]

VietTyping off VIQR mode VNI mode Telex mode
 
   

T O P I C    R E V I E W
hainguyen Posted - 08/24/09 : 07:25
Quý bác trong phố thân mến,
Mùa hè Việt Nam sao oi ả quá, mọi năm tháng 7 là mưa ngâu rả rích, thế mà năm nay trời nồng nàn cả tháng, nhà cháu được Chúa thương ban cho hơi béo, nên đêm dài khó ngủ, ngày lại khó làm, mồ hôi thay nhạc dầm dề ngày đêm.
Chợt may, bên ngoại có bác Phạm Văn Thông (Thong fava) về thăm quê hương, gặp dịp thêm bác Dương Thế Phong (pduong) cũng mới về Việt Nam, thế là anh em nội ngoại lại có cơ hội gặp nhau lần nữa, nguôi ngoai nỗi nhớ bạn phương xa và hạ bớt nhiệt trong tim.
Theo sắp xếp của 2 bác Thong fava va Pduong thì cuộc gặp mặt được ấn định là 18 giờ, thứ bảy, 29/8/2009 sắp tới, địa điểm là nhà hàng Phố Xưa quen thuộc.
Thành phần bên nội chắc sẽ là: Phanxico, Thế Thông, Cao Thanh Hoàng, Hải Nguyễn, Bình Nhiêu Lộc.
Thành phần bên ngoại gồm có 2 bác: Phạm Văn Thông (Thông fava) và Dương Thế Phong (Pduong)
Tạm thế, nếu Chúa thương ban cho thêm sự có mặt của ai nữa, thì cuộc họp mặt sẽ càng thêm vui vẻ.

Thân mến trong tình yêu Chúa Kitô.
Hải Nguyễn
http://www.lebaotinh.com/?page_id=1312
4   L A T E S T    R E P L I E S    (Newest First)
bachviet Posted - 09/02/09 : 17:43
Cảm ơn anh Thế Phong đã rộng rãi đôi dòng kể lại cho nghe tình hình buổi họp mặt của hai họ nội ngoại, và cũng đã post lên mấy tấm hình để nhìn lại mấy khuôn mặt quen thuộc và...khá lạ (hoắc) từ độ nào, hì hì...

Thế mới thấy gã (hay là...nàng?) thời gian đi hững hờ qua, đã vô tình để dấu chấm phá vào mỗi vẻ mặt từng người.
Chàng Fá-Vá nhà ta rõ ràng là thay đổi hẳn, khuôn mặt bầu bĩnh hơn xưa chút đỉnh, nhưng đượm đầy ưu tư, chắc là nỗi sầu vừa xa xứ nó phần nào làm người ta thế?

Mọi người đã...già hẳn so với cách đây chưa đầy 2 năm, đầy đăm chiêu...cái kiểu như nhà thơ Quang Dũng nói:
"Vầng trán em (anh) vương trời quê hương
Mắt em (anh) dìu dịu buồn Tây phương (or Đông phương chả rõ)
Sao mau thế nhỉ? Tối nay chắc về soi gương mình kỹ, để...nhìn lại mình đời đã xanh rêu...chưa?, hì hì...lâu quá chỉ soi mình trong gương để chải đầu, mà không thấy mình, nên chưa chắc lắm, hì hì...
Ấy thế, nhưng vài lon, vài ly, vài chuyện vào...là mọi người chắc thấy trẻ ra nhỉ, ít nhất là lúc đó, hì hì...

"Đi một ngày đàng học một sàng khôn", thì kỳ này bác Phong nhà ta đi lắm thế, chắc phải mang về cả...thúng khôn nhỉ. Khi về kể lại, chia bớt cho anh em dăm lon "khôn" nhé, xài đỡ ghiền vậy, hì hì...
Đừng lo, nhà bác về lại Winnipeg đôi tháng, là sẽ hoàn lại bạch diện thư sinh như xưa, ở cái xứ ít nắng, nhiều tuyết thì ít nhiều da cũng phải tuyết điểm chớ, hì hì...

Duc
pduong Posted - 09/01/09 : 04:33
Vừa về đến Việt Nam, tôi gọi điện thoại cho anh em trong “phố” ở bên nội để hẹn gặp ở quán Phố Xưa và 6 giờ chiều thứ Bảy, ngày 29/8. Tôi rất vui khi được anh Hoàng cho biết là anh Phạm văn Thông cũng có mặt ở Việt Nam.

Khoảng 5 giờ 30 chiều thứ Bảy, ngày 29/8, tôi đến quán Phố Xưa trước giờ hẹn. Vài phút sau, anh Cao Thanh Hoàng đến, ướt cả người vì phải đến từ Tân Phú mà trời lại mưa. Chúng tôi tay bắt mặt mừng. Anh em khác từ từ đến quán: Hải Nguyễn, Phạm văn Thông, Bình Nhiêu Lộc, Vincentê Lê, và Phanxicô. Tôi cũng có nhờ anh Phanxicô mời chị Hải Triều. Anh Phanxicô cho biết là đã gởi thư cho chị mà chưa thấy chị trả lời. Anh Thế Thông vì bị bận chuyện đột xuất nên không tham dự được. Cũng may, ngày Chúa Nhật trước đó, tôi đã có dịp ghé thăm hai anh chị Thế Thông-Khương Huệ nhân dịp đi thăm một linh mục bạn ở Long Khánh. Ngoài anh em “calendi”, tôi cũng có mời thêm một số anh em đi tu chung ngày xưa (cũng vừa mới gặp lại sau hơn 35 năm).

Tiệc vui được bắt đầu. Đúng là dân nhạc: vừa vào là nhảy ngay vào đề tài âm nhạc. Đang bàn thảo thì chị Hải Triều đến; chị bảo vừa về đến nhà, nhận được thư của anh Phanxicô thì vội vàng đi ngay. Hai “đề tài chính” cho cuộc “hội nghị” lần này là cách sử dụng ngũ cung của dân ca VN vào thánh ca và cách sử dụng chữ tuyệt vời của nhà thơ Bách Việt.

Đến lúc tính tiền mới biết bác Phạm văn Thông đã dành trả từ lúc nào. Tiệc do mình mời mà có người khác trả tiền: thật cảm động quá! Anh bảo là còn thiếu nợ tôi. (Nguyên là trước đây, lúc anh Thông còn ở Việt Nam, đã có hứa với tôi là nếu tôi có dịp về Việt Nam, anh ta sẽ cho mượn chỗ và sẽ cho mượn luôn cả đầu bếp để khoản đãi anh em.)

Xin gởi các anh chị trong phố vài tấm hình để xem… đỡ thèm hìhìThế Phong

Tái bút: anh Bách Việt ơi! Phong chỉ cần đi chu du đầu trần một chuyến lên Bình Phước, Bù Đăng, Xuyên Mộc, Sàigòn, Huế, về lại Sàigòn Xuyên Mộc... là chẳng còn "bạch diện" nữa.
pduong Posted - 08/26/09 : 21:48
Anh Bách Việt kia ơi,

Bác đã nêu đúng phóc cái nơi P. tá túc (Winnipeg) mà bác thêm cái chữ "công tử" thì dễ hiểu lầm đấy. Người ta lại tưởng P. này mang vận số "chết vì chuyện công"!!!

Hồi nhỏ nghe mạ hay nói là cái thằng ni đen như cột nhà cháy... mà bây giờ được gọi là "bạch diện thư sinh". Chắc phải khoe cho mạ để mạ mừng.

Còn dù có uống được nhiều hay không thì cũng nhớ uống thay cho anh Bách Việt vài ly.

TP
bachviet Posted - 08/24/09 : 18:44
Úi chao! Nghe đã thấy vui!
Em cũng muốn đến hẹn lăm lắm, mà không được...lại lên, ức lắm!
Chúc quý bác đoàn tụ vui vẻ, chụp ít pô hình, coi xem thời gian đã tàn phá dung nhan mùa Thu của quý bác tới độ nào từ độ ấy? Nhất là nhà bác Fá-vá, có mập lên tí nào từ độ xa quê hương? Mới đây mà đã gần 2 năm rồi nhỉ, từ bữa đêm cùng nhau ngồi trong cái...hộp của nhà hàng, ăn, uống, đàn hát, nói phét để đưa nhà bác Fava quá bến...thiên đường, rồi sau đó lại cùng nhau ngồi trong quán cà phê vườn tối hù, quên tên, vắng khách đến độ sợ ma để tâm sự linh tinh! Nhớ lắm, trần gian có chi êm đềm đáng nhớ, thì đấy là một trong những ký ức đã sao chép vào hardware của trí óc và đã được program vào trong software con tim, chỉ cần click chuột là...đến hẹn lại lên!

Ai nhậu chi nhớ giùm em vài ly tình cảm nhé, em mà có phép biến hóa thần thông như khỉ, í ấy là Tề Thiên, thì sẽ bay về ngồi im nghe quý bác tâm sự, thì mới đã làm sao!
Chúc quý anh thật vui, thật trẻ trung như ngày nào, bất chấp thời gian và bao ưu tư cuộc sống nó có làm phiền chúng ta đến bao nhiêu, cóc sợ, hì hì... Lâu lâu ta nên cho phép ta trẻ lại 10, 20 tuổi để...nắm bắt giòng thời gian phải đi tới đi lui để xăm soi, hì hì...

Tên "Phố Xưa" nằm trong một góc kẹt của Sài Gòn bụi bặm lắm ổ gà cùng những ổ trâu...nghe sao mà nó đáng yêu đến thế! đến thế! Giời ơi!... đến thế!
Mong sao cho nó đừng bao giờ...sập tiệm, hì hì... đặng anh em có ai về thì lại...đến hẹn nại nên, hì hì...

Ậy, quên mất, có bác Dương Thế Phong (công tử) về từ Winnipeg lạnh lẽo lắm, thế là quý dung nhan mùa Thu đêm ấy có thể hội ngộ đồng ca bài...đêm nay Thu sang cùng heo may...là hợp zách lầu!
Nhà bác Dương Thế Phong...uống được lắm đấy, dù là bạch diện thư sinh, hì hì...

Thanh-Nhac Forum © calendi.com Go To Top Of Page
Powered By: Snitz Forums 2000 Version 3.4.05