Thanh-Nhac Forum
Thanh-Nhac Forum
Home | Profile | Active Topics | Forum Rules | Members | Private Messages | Search | Hỏi - Đáp
Username:
Password:
Save Password
Forgot your Password?

 All Forums
 D. Linh Tinh
 D5. Tin Tức Góp Nhặt
 "Receive the Power" bài hát ngày giới trẻ thế giới
 New Topic  Reply to Topic
 Printer Friendly
Previous Page
Author Previous Topic Topic Next Topic
Page: of 2

tiencao05

CT/NC
736 Posts

Posted - 07/17/07 :  00:12  Show Profile Send tiencao05 a Private Message  Reply with Quote
quote:

Hi anh Tiến,

Sorry mấy ngày nay bận, anh đã gọi mà em không dạ thì cũng hơi ... kỳ kỳ ... mà sao anh gán chi cho cái tội tai to mặt lớn còn chi là một tấm dung nhan

Anh ĐPL ngại dzô đây, bị dzì trong đây toàn là các đấng ơ ... tai to mặt lớn rủi bị hỏi thẻ căn cước thì khổ vào thân, ảnh có nhắn đang tìm info về cái logo của CĐCGVN Sydney, khi nào có thì sẽ xin trình lên cho anh.

Mến,
mh
Cám ơn Mỹ Hạnh và Ngọc Oanh đã mau chóng trả lời théc méc của kẻ lanh chanh , ăn cơm nhà thích bàn chuyện hàng xóm này ...he ...he .... Anh bạn Sugar và Ngọc Oanh thì mình biết rồi, còn Mỹ Hạnh cũng " tai to, mặt lớn " lắm đấy nhe, là leader trong ban Website và thành viên ban dzịch dzật ( ý lộn : dịch thuật ) đây nè , không tin thì vào dây coi : http://www.wyd2008vn.org.au/index.php?option=com_content&task=view&id=85&Itemid=222 , tớ đâu vu oan hoặc quảng cáo bậy bạ đâu . Anh Sugar chắc đang busy bù đầu bù cổ , nên thôi Mỹ Hạnh và Tiến " tha " cho Sugar 1 phen đi , đừng bắt anh ấy chạy đôn chạy đáo nữa .

Đúng là cái hình logo của VN mà Ngọc Oanh nói rồi , rất tiếc không biết làm sao để copy lên đây, còn cái logo thế giới thì Tiến chạy qua bên web của dân Úc để mượn đỡ . Lời giải thích của Ngọc Oanh rất hay , nhưng hình như còn quên 2 cành thiên tuế vây quanh, tượng trưng ý chí kiêu hùng của các thánh Tử Đạo VN, và truyền thống bất khuất quật cường của con cháu các Ngài dù lưu lạc khắp 4 phương trời chăng ???

Đại hội giới trẻ thế giới có thể nói là trách nhiệm nặng nề, nhưng cũng là niềm tự hào cho đất nước tổ chức và bạn trẻ VN nơi đó ....Do đó mỗi người VN chúng ta, cũng nên góp 1 bàn tay, hoặc 1 lời cầu nguyện cho những người đang âm thầm hy sinh gánh vác trọng trách này tại Úc Châu . Nếu bạn đã đi dự ĐHGTTG 1993 tại Denver , Colorado USA bạn sẽ thấy tràn ngập niềm vui và sung sướng khi Đức Thánh Cha Gioan Phaolo II đã ưu ái tới gặp mặt riêng khoảng 7,8 nghìn giới trẻ VN và khích lệ , khuyên bảo : "Các con hãy nhớ, giữ gìn truyền thống VN,...và hãy chuẩn bị thật tốt vì các con là tương lai của VN, của Châu Á , của giáo hội .... "( Tôi chỉ nhớ mang mang đại ý lời ĐTC ). Hôm đó các bạn còn được xem những màn văn nghệ đặc sắc như: múa Vinh quy bái tổ (của Sydney, có Mỹ Hạnh, Ngọc Oanh và bạn nào trong forum này không ?), kịch WHO AM I , và màn múa dân tộc quy mô của 500 bạn trẻ chào đón Đức Thánh Cha ....Hy vọng bạn trẻ VN tại Úc Châu cũng sẽ làm cho giới trẻ thế giới lác mắt về tài năng, lòng nhiệt tình, hiếu khách , và sự hy sinh to lớn như vậy .

Bên Vietcatholic mới post ít tấm hình chuẩn bị cho WYD2008 tại Tây Úc ( là ở đâu vậy , có gần Sydney không ? ) , có cađoàn tổng hợp đa sắc dân, trong đó VN dễ thương lắm, mời vào coi ké nhe :

http://vietcatholic.net/Albums/perth15070715072007/index.htm

Edited by - tiencao05 on 07/17/07 00:49
Go to Top of Page

ple22

Others
658 Posts

Posted - 07/17/07 :  09:39  Show Profile Send ple22 a Private Message  Reply with Quote

Logo của CDCGVN/TGP/SYDNEY

Go to Top of Page

Ngoc Oanh

CT/NC
134 Posts

Posted - 07/18/07 :  11:50  Show Profile Send Ngoc Oanh a Private Message  Reply with Quote
Chân thành cám ơn anh ple22 đã đưa hình đủ màu sắc lên phố cho mọi người nhìn thấy. Không có hình hài người khác lại nghĩ anh Tiến Cao và em mê sảng nói chuyện giả tưởng. :-) Chúa tha tội! Là con dân ở Sydney bao lâu nay nhưng giờ xem thư chị MH nói là logo của CĐCGVN ở Sydney mới ớ ra! Hèn chi em thấy hình hơi quen quen. Nhìn thấy hình mỗi tuần trong tờ Niềm Tin ở đây đấy mà (Khổ cái nó là hình trắng đen).

Xin anh Tiến thử gửi lời giải thích thô sơ của anh và em đến CĐCGVN ở Sydney xem Cha Tuyên Uý Trưởng Nguyễn Khoa Toàn có chấp nhận nổi không? Biết đâu mình được ké một câu trong lời giải thích chính thức của ngài. :-)

Không quên ơn anh Tiến đã khích lệ và khuyến khích mọi người tham gia WYD2008. Chúng em đang cầu mong mọi người có thể xóa bỏ được những khác biệt để cùng tiến tới 2008 trong tinh thần hiệp nhất trong Chúa Kitô. Ngọc Oanh xin đăng ký đón tiếp quý anh chị từ xa, nhất là những anh chị ưa dạo phố trong catruong.com này. Không lớn thì nhỏ, không thật thì giả, chắc chắn ai cũng mang về được một con kangaroo lạ mắt!

Trong Chúa,

Ngọc Oanh
Go to Top of Page

myhoang

Others
582 Posts

Posted - 07/18/07 :  17:30  Show Profile Send myhoang a Private Message  Reply with Quote


Hình như cái logo nầy mới là cái logo WYD2008 for ViệtNam ????
Go to Top of Page

tiencao05

CT/NC
736 Posts

Posted - 07/21/07 :  22:51  Show Profile Send tiencao05 a Private Message  Reply with Quote
http://vietcatholic.net/News/Html/45808.htm

Sứ điệp của ĐTC gửi ngày quốc tế giới trẻ Sydney 2008


(VietCatholicNews 21/07/2007)

VATICĂNG: Hôm thứ bảy 21-7-2007 Tòa Thánh đã công bố sứ điệp Đức Thánh Cha Biển Đức XVI gửi Ngày Quốc Tế Giới Trẻ lần thứ XXIII tại Sydney bên Australia vào tháng 7 năm tới 2008.

Trong sứ điệp đề ngày 20 tháng 7 Đức Thánh Cha nhắc lại đề tài của Ngày Quốc Tế Giới Trẻ là ”Các con sẽ có được sức mạnh của Thánh Thần xuống trên các con và các con sẽ làm chứng cho Thầy” (Cv 1,8). Ngài viết: ”Nếu trong năm 2006 chúng ta đã suy tư về Thánh Thần như Thần chân lý, thì năm 2007 chúng ta sẽ tìm khám phá ra Ngài một cách sâu đậm hơn nữa như là Thần tình yêu, để tiến tới Ngày Quốc Tế Giới Trẻ 2008, bằng cách suy tư về Thần sức mạnh và chứng tá, Đấng trao ban cho chúng ta lòng can đảm sống Tin Mừng và mạnh dạn rao giảng Tin Mừng”.

Tiếp đến Đức Thánh Cha mời gọi từng bạn trẻ cùng với các nhà giáo dục và những người hướng dẫn họ trong các cộng đoàn, suy tư về Tác Nhân của lịch sử cứu độ là Chúa Thánh Thần, Thần Khí của Đức Giêsu.

Để được như thế cần phải nhận ra căn tính của Thần Khí, trước tiên bằng cách lắng nghe Lời Chúa trong Mạc Khải của Kinh Thánh; sáng suốt ý thức về sự hiện diện sinh động của Người trong cuộc sống Giáo Hội, đặc biệt bằng cách khám phá ra rằng Chúa Thánh Thần như là ”linh hồn”, như là hơi thở sống động của cuộc sống Kitô, nhờ các bí tích khai tâm Kitô - Rửa Tội, Thêm Sức và Thánh Thể; và như thế có thể khiến cho sự hiểu biết Chúa Giêsu ngày càng sâu đậm và tươi vui hơn được trưởng thành, đồng thời khiến cho Tin Mừng trở thành thời sự trong bình minh của ngàn năm thứ ba.

Với sứ điệp này Đức Thánh Cha nói, trong suốt năm nay, ngài muốn giúp người trẻ chuẩn bị cho Ngày Quốc Tế Giới Trẻ Sydney, bằng cách kiểm thực phẩm chất lòng tin của họ nơi Chúa Thánh Thần, tìm lại lòng tin nếu nó đã lạc mất, củng cố nó, nếu nó bị yếu kém, nếm hưởng nó như là sự đồng hành của Chúa Cha và Chúa Con là Đức Giêsu Kitô, nhờ hoạt động không thể thiếu của Chúa Thánh Thần. Đức Thánh Cha viết: ”Các con đừng bao giờ quên rằng Giáo Hội, còn hơn nữa toàn thể nhân loại, vây quanh các con và chờ đợi nơi các con trong tương lai, ngưỡng vọng rất nhiều nơi người trẻ các con, vì các con có nơi mình ơn cao trọng nhất của Thiên Chúa Cha là Thần Khí của Chúa Giêsu”.

Tiếp đến Đức Thánh Cha khai triển các tiểu đề: lời hứa ban Chúa Thánh Thần trong Kinh Thánh; lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống như điểm khởi hành sứ mệnh của Giáo Hội; Chúa Thánh Thần, linh hồn của Giáo hội và nguyên lý của sự hiệp thông; Chúa Thánh Thần Vị Thầy nội tâm; các bí tích Thêm Sức và Thánh Thể; sự cần thiết và cấp bách của sứ mệnh.

Và sứ điệp của Đức Thánh Cha kết thúc với lời mời gọi giới trẻ khẩn nài ”một Lễ Hiện Xuống mới” trên thế giới (SD 21-7-2007)
Linh Tiến KhảiEdited by - tiencao05 on 07/21/07 22:54
Go to Top of Page

phuocvu

CT/NC
13 Posts

Posted - 11/06/07 :  23:22  Show Profile Send phuocvu a Private Message  Reply with Quote
Xin gui cac ACE bai WYD2008 co loi Viet do anh Quoc Vu chuyen dịch anh Quoc Vu la doan truong ca doan Phaolo , giao xu cac Thanh Tu Dao Vietnam , Toronto, Canada

Download Attachment: WYD2008TV.pdf
62.55 KB

J. Vu Trong Phuoc
Go to Top of Page

myhoang

Others
582 Posts

Posted - 11/07/07 :  09:57  Show Profile Send myhoang a Private Message  Reply with Quote
quote:
Originally posted by phuocvu

Xin gui cac ACE bai WYD2008 co loi Viet do anh Quoc Vu chuyen dịch anh Quoc Vu la doan truong ca doan Phaolo , giao xu cac Thanh Tu Dao Vietnam , Toronto, Canada

Download Attachment: WYD2008TV.pdf
62.55 KB

J. Vu Trong Phuoc


Trong bản Việt ngữ của anh Quốc vũ, myhoang nhận thấy ở phần cuối anh thay thế 2 chữ "THÁNH THẦN" bằng "THẦN THÁNH" là không ổn.
- Thánh Thần = Holy Spirit
- Thần Thánh = All Saints and Angels

ps. Để thống nhất khi tham dự ĐHGT2008 đề nghị chỉ nên dùng bản Việt ngữ của cha Văn Chi

myhoang

Edited by - myhoang on 11/07/07 10:10
Go to Top of Page

tiencao05

CT/NC
736 Posts

Posted - 06/01/08 :  11:41  Show Profile Send tiencao05 a Private Message  Reply with Quote
Xin chào ,

Chỉ có khoảng 2 tháng nữa , ĐHGTTG Sydney sẽ bắt đầu , Vietcatholic sẽ có chương trình truyền hình quảng bá giới thiệu từng ngày đại hội cho mọi người tiện theo dõi ( nhất là những người không thể trực tiếp tới được như chúng ta ) . Mời các bạn cùng theo dõi , đặc biệt xin cầu nguyện cho giới trẻ VN tai Sydney :

http://vietcatholic.net/News/Html/55358.htm ( Video bài hát của WYD )

http://vietcatholic.net/News/Html/55330.htm ( Thánh giá Đại hội lần đầu tiên vào thăm trại tù )


Edited by - tiencao05 on 06/01/08 11:48
Go to Top of Page

nvc007

Soprano
2 Posts

Posted - 07/16/12 :  02:01  Show Profile Send nvc007 a Private Message  Reply with Quote
Đúng vậy phải cám ơn Chúa, nhờ có internet nên kẻ quê mùa nơi "hóc bò tó" này mới đọc được và chia xẻ với các anh chị về những tin tức mới, tốt đẹp của giáo hội .
Go to Top of Page
Page: of 2 Previous Topic Topic Next Topic  
Previous Page
 New Topic  Reply to Topic
 Printer Friendly
Jump To:
Thanh-Nhac Forum © calendi.com Go To Top Of Page
Powered By: Snitz Forums 2000 Version 3.4.05