Thanh-Nhac Forum
Thanh-Nhac Forum
Home | Profile | Active Topics | Forum Rules | Members | Private Messages | Search | Hỏi - Đáp
Username:
Password:
Save Password
Forgot your Password?

 All Forums
 C. Thánh Nhạc, Ca Đoàn
 C6. Nhạc Sĩ Thánh Ca
 Trang Nhạc Sĩ Thánh Ca
 New Topic  Topic Locked
 Printer Friendly
Author Previous Topic Topic Next Topic  

moderator

CT/NC
57 Posts

Posted - 09/28/07 :  11:14  Show Profile Send moderator a Private Message
Xin mượn tâm tình dưới đây của anh TTT để giới thiệu trang Nhạc Sĩ Thánh Ca đến toàn thể các thành viên của Diễn Đàn Thánh Nhạc. Rất mong nhận được nhiều sự cộng tác của quí anh chị khắp nơi.
Nhóm Chủ trươngKính thưa quí cha, quí ma sơ, quí vị trong Ban Đại Diện Hội Đồng Ca Truởng đốt cơm,

Kính thưa quí bác, quí chú, quí cô, quí dì, và tất cả anh chị em.

Sau khi khởi sự mở một chủ đề nhạc và giao du với nhạc sĩ Thế Thông, cháu (con, em, mình, tui ,... ) thấy mọi người đã tham gia rất hào hứng và sự thành công đã ngoài sức tưởng tượng của ban tổ chức. Cho đến nay số người đọc tiết mục này đã lên tới 1452 lần đọc . Và số anh chị em tham gia đặt câu hỏi cũng rất nhiều và nhạc sĩ Thế Thông cũng đã rất vui vẻ, cởi mở rất khiêm nhường trong tình bạn thân thương, đã tham dự và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của anh với tất cả chúng ta. Đúng là "tình anh cho tụi em ."

Xét rằng: Đề tài tìm hiểu, chia sẻ, giao lưu, học hỏi, trao đổi, "sharing" music, ... giữa các nhạc sĩ và khán giả ái mộ đã đem đến cho chúng ta rất nhiều kinh nghiệm và bài học quí giá .

Xét rằng: Chủ đề về nhạc sĩ Thế Thông mới chỉ là bắt đầu . Chúng ta còn ít nhất là hơn ... 100 nhạc sĩ sáng tác Thánh Ca khác nữa mà chúng ta chưa được dịp hân hạnh thân thưa trò chuyện .

Xét rằng: Cái chỗ để post về đề tài này nằm trong một cái ... xó xỉnh không tiện và không được trang trọng riêng biệt để chúng ta tâm sự với các nhạc sĩ, và nhất là sau này chúng ta còn "ngâm cứu" hay muốn chia sẻ thêm về thánh nhạc với những nhạc sĩ thân thương khác nữa.

Vì những l‎ý do trên:

1) Thứ nhất, em xin đại diện cho chính bản thân em, cho bà xã , cho những người bạn thân đã quen trong diễn đàn này, và cũng như những người bạn chưa quen, nhưng mà sẽ quen sau này, kính xin Ban Đại Diện Hội Đồng Ca Truởng đốt cơm, cho chúng em một chỗ nào đó, gọi là gì gì gì ... cũng được . Nhưng đừng có gọi là ... “vườn tượng” vì các nhạc sĩ sợ đó như là ... nghĩa địa ấy, bị trù ểu, nên sẽ không dám vào đâu vì sẽ ... tổn thọ . Hơn thế nữa là vì tiết mục dành riêng, nên các ngài có thể trở lại bất cứ khi nào để giới thiệu những tin tức mới của các ngài . Chẳng hạn ví dụ như anh Thế Thông mới cảm hứng viết ra một bài mới hôm qua, nay xin chia sẻ với mọi người .

2) Thứ hai, trong tương lai, nếu các bạn có quen biết bất cứ nhạc sĩ nào đã từng sáng tác nhạc Thánh ca, xin các bạn giới thiệu lên trang này để mọi người chúng ta có thể biết thêm về các nhạc sĩ, trao đổi thư từ, chia sẻ kinh nghiệm cũng như học hỏi thêm những kỷ niệm sáng tác của các ngài .

3) Thứ ba, để cho đề tài này được thành công, xin các bạn cũng thân mời những nhạc sĩ đó ghi tên tham gia vào diễn đàn để các ngài có thể trả lời trực tiếp những câu hỏi của mọi người khi chúng ta nêu ra .

4) Thứ tư, trong tinh thần cùng là con Chúa, cùng là anh chị em trong một nhà, cùng yêu mến Thánh Nhạc, xin mọi người hãy cùng hưởng ứng đề tài này, và cùng trao đổi , tâm sự, nói chuyện với nhau trong tình anh em, cha con, bạn bè, ... .

5) Thứ năm, xin tránh những gì có thể làm phiền hoặc những câu hỏi quá khó, quá đi vào "vùng sâu vùng xa", hoặc quá giới hạn của quy luật forum . Chỉ sợ các ngài rất ngại không dám vào trả lời vì sự tế nhị trong vai trò làm việc, cũng như vì hoàn cảnh ở nhiều nơi không cho phép . Em nói bằng "mật mã" xin mọi người chịu khó hiểu dùm .

6) Thứ sáu, Khi post đề tài mới xin ghi tên tác giả trong title, để mọi người sau này dễ tìm kiếm .

7) Thứ bảy, nếu anh chị em quen biết ai mà ngại hỏi người đó, hoặc không biết giới thiệu làm sao trên diễn đàn, xin cứ cho nhà cháu biết để cháu "mở đường" cho . Nhạc sĩ Thế Thông đã nhận lời, liên lạc với các nhạc sĩ quen biết khác ở Việt Nam, và nhà cháu xin chịu trách nhiệm liên lạc khi đã có ông mai "bật đèn xanh" .

8) Chúa nhật, ‎ý quên thứ tám . Lại một lần nữa, trước khi dứt lời, con xin ... ( thôi không dám lặp lại thưa gửi từ đầu đâu , thiên hạ đang ngồi ở dưới xầm xì ông tùm này nói dở mà nói dai ... )
...
Xin hết lời ạ.

Trần Trùng Trục
  Previous Topic Topic Next Topic  
 New Topic  Topic Locked
 Printer Friendly
Jump To:
Thanh-Nhac Forum © calendi.com Go To Top Of Page
Powered By: Snitz Forums 2000 Version 3.4.05