Thanh-Nhac Forum
Thanh-Nhac Forum
Home | Profile | Active Topics | Forum Rules | Members | Private Messages | Search | Hỏi - Đáp
Username:
Password:
Save Password
Forgot your Password?

 All Forums
 D. Linh Tinh
 D5. Tin Tức Góp Nhặt
 Đức Thánh Cha tới thămThánh Địa lần đầu tiên
 New Topic  Reply to Topic
 Printer Friendly
Author Previous Topic Topic Next Topic  

tiencao05

CT/NC
736 Posts

Posted - 05/09/09 :  17:07  Show Profile Send tiencao05 a Private Message  Reply with Quote
ĐTC Benedictô XVI đến Jordan, Ngài nhấn mạnh rằng Hòa bình là điều có thể

http://vietcatholic.net/News/Html/67011.htm

Quốc vương Abdullah II và vợ là Hoàng hậu Rania đã phá lệ nghi thức ngoại giao ra tận chân cầu thang máy bay chào đón Đức Giáo Hoàng, theo cùng nhà vua và nữ hoàng còn có đội lính danh dự và quân đội. Giáo quyền và chính quyền nước sở tại cũng có mặt đón Đức Thánh Cha. 21 phát đại bác nổ vang trước khi quốc kỳ Vatican và Jordan được cất lên, đoàn quân danh dự diễu hành trước Đức Giáo Hoàng và Quốc vương.
Trong bài đáp từ, ĐTC Benedict XVI nói:" .....
Sự kiện cộng đoàn Công giáo tại Jordan này được xây cất các nơi thờ phượng công cộng là một dấu chỉ tôn trọng đối với tôn giáo tại đất nước này, và nhân danh họ tôi đánh giá cao sự cởi mở này. Tự do tôn giáo chắc chắn là một quyền căn bản của loài người và tôi tha thiết hy vọng, cầu nguyện để sự tôn trọng các quyền bất khả nhượng, cũng như tôn trọng phẩm giá của mỗi người nam nữ ngày càng được củng cố và bảo vệ kiên vững hơn, không những tại Trung Đông nhưng tại mọi nơi trên thế giới nữa."


http://vietcatholic.net/News/Html/67012.htm
Xin Chúa Thánh Thần luôn ban mọi ơn lành và gìn giữ Ngài .


Edited by - tiencao05 on 05/09/09 17:15

tiencao05

CT/NC
736 Posts

Posted - 05/12/09 :  00:29  Show Profile Send tiencao05 a Private Message  Reply with Quote

Vài lời đáng ghi nhớ của ĐTC Bênêđictô XVI trong 3 ngày hành hương tại Jordan, 8-10.05.2009
http://vietcatholic.net/News/Html/67107.htm


Đức Thánh Cha giã từ Giordani sang thăm Israel
http://vietcatholic.net/News/Html/67122.htm
Go to Top of Page

tiencao05

CT/NC
736 Posts

Posted - 05/13/09 :  01:12  Show Profile Send tiencao05 a Private Message  Reply with Quote
Ngày thứ Hai trong cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Israel
http://vietcatholic.net/News/Clients/ReadArticle.aspx?ID=67145

JERUSALEM. Hôm 12/5/2009, ngày thứ 2 trong cuộc viếng thăm tại Israel và Palestine, Đức Thánh Cha đã có 6 hoạt động nổi bật tại thành Jerusalem.

Trước hết ngài viếng thăm Đền Thờ Mái Vòm Đá Tảng của Hồi Giáo, thăm vị Đại Mufti Hồi giáo, sau đó ngài viếng thăm Bức Tường Phía Đông của Do thái, tức là Bức tường Than Khóc, rồi gặp hai vị Đại Rabbi của Jerusalem và các Rabbi khác tại Trung tâm Hechal Shlomo ở Jerusalem.

Lúc 12 giờ trưa, Đức Thánh Cha gặp gỡ và đọc Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng với các vị Bản quyền Công Giáo tại Thánh Địa nơi Nhà Tiệc ly ở Jerusalem, rồi kính viếng Nhà thờ Chính Tòa Công Giáo. Ban chiều vào lúc 4 giờ rưỡi, ngài cử hành thánh lễ cho các tín hữu tại thung lũng Josaphat ở Jerusalem.

------------------------------------------------------------------

ĐGH đặt hy vọng và đau thương trong lời kinh để nơi Bức Tường Than Khóc
http://vietcatholic.net/News/Html/67140.htm

Đức giáo hoàng cất tiếng đọc Thánh vịnh 120 bằng tiếng Latinh, sau đó đặt một bài kinh cầu nguyện vào Bức Tường.

Toàn văn Bài kinh như sau:

Lạy Thiên Chúa muôn thuở,

nhân ngày con đến viếng Jerusalem, là “Thành đô Hòa bình”,

là ngôi nhà thiêng liêng của người Do thái, của Kitô hữu và cả của người Hồi giáo nữa,

con dâng đến trước Ngài những nỗi hân hoan, những lòng cậy trông và những niềm khát vọng,

những sự thử thách, những nỗi khổ niềm đau của mọi dân con của Ngài trên khắp thế giới,

Lạy Thiên Chúa của Abraham, Isaac và Jacob,

xin lắng nghe tiếng khóc than của người đau khổ, của kẻ sợ hãi, của người mất mát,

xin ban hòa bình của Ngài xuống khu vực Đất Thánh này, xuống vùng Trung Đông,

xuống toàn thể gia đình nhân loại;

xin khuấy động tâm hồn của tất cả những ai cầu khẩn danh Ngài,

để họ khiêm tốn bước đi trên con đường công lý và tình thương.

“Thiên Chúa là đấng nhân hậu cho những ai trông chờ Ngài, cho những linh hồn kiếm tìm Ngài!”

Edited by - tiencao05 on 05/16/09 13:48
Go to Top of Page

tiencao05

CT/NC
736 Posts

Posted - 05/16/09 :  12:44  Show Profile Send tiencao05 a Private Message  Reply with Quote


http://www.washingtonpost.com/wp-dyn/content/gallery/2009/05/08/GA2009050802136.html?sid=ST2009051404607

http://vietcatholic.net/News/Html/67171.htm

Đức Thánh Cha kêu gọi dẹp bỏ mọi bức tường phân cách, thắng vượt thù hận bạo lực và dấn thân xây dựng hai quốc gia để người Israel và Palestine sống chung trong hòa bình và an ninh.

Đức Thánh Cha đã đưa ra lời kêu gọi trên đây trong ngày thứ 3 viếng thăm Thánh Địa. Hôm thứ tư 13-5-2009 Đức Thánh Cha đã có bốn sinh hoạt chính là thánh lễ ngài cử hành cho các tín hữu tại quảng trường Giáng Sinh lúc 10 giờ sáng. Vào ban chiều Đức Thánh Cha đã viếng thăm Hang Đá Giáng Sinh Bếtlehem và nhà thương Caritas Nhi đồng, trại tị nạn Aida và thăm xã giao tổng thống Palestine Mahmoud Abbas.

http://vietcatholic.net/News/Html/67200.htm

NAZARETH. Hôm 14-5-2009, ĐTC đã dành ngày thứ 4 trong chuyến viếng thăm tại Israel cho các hoạt động tại Nazareth: thánh lễ cho 45 ngàn tín hữu vào ban sáng, sau đó, vào ban chiều, ngài gặp gỡ thủ tướng Israel, các thủ lãnh tôn giáo miền Galilea, và kinh chiều với các GM, LM, tu sĩ nam nữ tại Vương cung Thánh đường Đức Mẹ truyền tin.

.................................

Cuối buổi gặp gỡ, ĐTC đã làm một cử chỉ khác thường. Ngài đã nắm tay một Rabbi Do thái và một thủ lãnh Hồi giáo để cầu nguyện cho hòa bình, theo lời đề nghị của một đại diện. Các vị đã cầu nguyện dưới hình thức một bài thánh ca có những lời ”Salam, Shalom, xin Chúa ban hòa bình cho chúng con”. Vị Rabbi Do thái đã hát bằng tiếng Do thái, Arap, Anh và latinh.

http://vietcatholic.net/News/Html/67232.htm


Đức Thánh Cha kết thúc cuộc viếng thăm tại Thánh Địa
VietCatholic News (15 May 2009 22:44)
ROMA. Lúc 16 giờ 43 phút chiều 15-5-2009, ĐTC Biển Đức 16 đã về đến Roma bằng an, kết thúc tốt đẹp 8 ngày viếng thăm tại Thánh Địa.

Ra đón ngài tại Phi trường Ciampino, có Ông Gianni Letta, Thứ trưởng tại Phủ Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Italia, và ĐHY Agostino Vallini, Giám quản Roma. Liền đó ngài đáp trực thăng về Vatican.

Trước đó, vào ban sáng, ngài đã có một số hoạt động đại kết: đến tòa Thượng Phụ Chính Thống Hy Lạp ở Jerusalem để gặp gỡ các vị lãnh đạo các Giáo Hội Kitô tại Thánh Địa, rồi viếng thăm Mộ Chúa Giêsu gần đó. Tiếp đến, vào lúc 11 giờ, ngài tới thăm Tòa Thượng Phụ Giáo Hội Arméni tông truyền, trước khi đáp trực thăng tới phi trường Tel Aviv...................................................

Viếng thăm Mộ Thánh

Theo đúng nghi thức, ĐTC được một đoàn vệ sĩ tháp tùng, họ dùng gậy nện mạnh xuống nền theo bước chân chậm rãi và trang trọng. Đến cửa Đền Thờ Mộ Thánh, ĐTC đã được 6 đại diện của 3 thực thể sở hữu Đền thờ này là Giáo Hội Chính Thống Hy Lạp, Dòng Phanxicô coi sóc Thánh Địa và Giáo Hội Armeni Tông Truyền.

Theo tương truyền, Mộ Thánh là nơi Chúa chịu đóng đanh, an táng và sống lại. Xưa kia được gọi là Golgota tức là Núi Sọ, vì có hình giống như cái sọ người. Vào thời Chúa Giêsu, nơi này ở ngoài thành Jerusalem và có lẽ cao hơn so với ngày nay. Qua dòng lịch sử nơi này bị tàn phá và tái thiết nhiều lần, và hiện nay Vương cung Thánh Đường Thánh Mộ được quản trị theo quí chế gọi là ”Status Quo”, với 3 đồng sở hữu chủ như vừa nói, nhưng các tín hữu Chính Thống Copte, Chính Thống Siri và Etiopi cũng có thể hành lễ trong Đền thờ.

Tiến vào Thánh Đường, ĐTC đã đứng im lặng cầu nguyện và cảm động quì hôn tấm bia đá xức dầu dài bằng đá vôi đỏ, có các chân nến bao quanh, tượng trưng chặng đàng thánh giá thứ 13, chỉ nơi thi hài Chúa Giêsu được tháo xuống khỏi thập giá, được xức dầu thơm. Bên trong Thánh Đường có Mộ Thánh là chặng thứ 14, có hình chữ nhật chỉ nơi an táng xác Chúa.

ĐTC được hướng dẫn viếng Mộ Thánh. Ngài quì cạnh quan tài đá và hôn phiến đá phủ trên đó, cầu nguyện trong thinh lặng.

http://news.yahoo.com/nphotos/Papacy-and-Vatican/ss/events/wl/033002pope....................................................................

ĐTC cám ơn tổng thống Israel về sự tiếp đón nồng nhiệt và hiếu khách, đồng thời nói thêm rằng: ”Tôi muốn nhắc nhớ rằng tôi đã đến viếng thăm đất nước này như một người bạn của dân Israel, cũng như tôi là người bạn của dân tộc Palestine. Các bạn hữu vui mừng được ở gần nhau, và cảm thấy đau buồn khi thấy người khác phải đau khổ. Không người bạn nào của dân Israel và Palestine không cảm thấy buồn vì những căng thẳng tiếp tục giữa hai dân tộc. Không người bản nào không khóc vì đau khổ và mất mát mà hai dân tộc đã phải chịu trong 6 thập niên qua. Xin cho phép tôi được kêu gọi tất cả dân chúng tại các lãnh thổ này rằng: xin đừng đổ máu nữa! Xin đừng đánh nhau nữa! Đừng khủng bố nữa! Đừng chiến tranh nữa! Trái lại chúng ta hãy phá vỡ cái vòng bạo lực lẩn quẩn. Hãy để cho hòa bình hiển trị lâu dài dựa trên công lý, hãy thực hiện sự hòa giải chân thành và chữa lành. Mọi người hãy nhìn nhận rằng Quốc gia Israel có quyền hiện hữu, được hưởng hòa bình và an ninh trong biên giới được thỏa thuận với quốc tế. Và cũng hãy nhìn nhận rằng dân tộc Palestine có quyền được một quê hương độc lập, được sống trong phẩm giá và tự do di chuyển. Ước gì giải pháp hai quốc gia trở thành một thực tại chứ không phải chỉ là một giấc mơ. Hãy làm cho hòa bình được tiến triển tại các lãnh thổ này, các nước này hãy trở thành một ngọn đèn cho các dân nước (Is 42,6), mang hy vọng cho nhiều miền khác đang bị xung đột làm thương tổn!” ĐTC nói thêm rằng:

”Một trong những cảnh tượng đau buồn nhất đối với tôi trong cuộc viếng thăm đất nước này là bức tường. Khi tôi đi dọc theo bức tường ấy, tôi cầu nguyện cho một tương lái trong đó các dân tộc tại Thánh Địa có thể sống với nhau trong an bình và hòa hợp, không cần những dụng cụ an ninh và chia cách như vậy, nhưng đúng hơn tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau, từ bỏ mọi hình thức bạo lực và gây hấn. Thưa tổng thống, tôi biết đạt tới mục tiêu đó là điều rất khó. Tôi biết trách vụ của tổng thống và của chính quyền Palestine là rất có khăn, nhưng tôi cam kết với quí vị về lời cầu nguyện của tôi và của các tín hữu Công Giáo trên thế giới cho quí vị để quí vị tiếp tục nỗ lực xây dựng một nền hòa bình công chính và lâu bền tại miền này”.

Tổng thống và thủ tướng Israel đã tiễn ĐTC đến tận chân thang chiếc máy bay Boeing 777 của hàng hàng không El Al.

Sau gần 4 giờ bay, vượt qua 2.250 cây số, máy bay chở ĐTC đã về tới Roma bằng an, kết thúc tốt đẹp chuyến viếng thăm thứ 12 của ngài tại hải ngoại và cũng là cuộc hành hương đầu tiên tại Thánh Địa.
G. Trần Đức Anh OP

Edited by - tiencao05 on 05/16/09 13:47
Go to Top of Page
  Previous Topic Topic Next Topic  
 New Topic  Reply to Topic
 Printer Friendly
Jump To:
Thanh-Nhac Forum © calendi.com Go To Top Of Page
Powered By: Snitz Forums 2000 Version 3.4.05