Thanh-Nhac Forum
Thanh-Nhac Forum
Home | Profile | Active Topics | Forum Rules | Members | Private Messages | Search | Hỏi - Đáp
Username:
Password:
Save Password
Forgot your Password?

 All Forums
 D. Linh Tinh
 D5. Tin Tức Góp Nhặt
 Đêm sinh hoạt với Lm nhạc sĩ Ân Đức
 New Topic  Reply to Topic
 Printer Friendly
Author Previous Topic Topic Next Topic  

Trantrungtruc

Others
570 Posts

Posted - 07/27/10 :  21:01  Show Profile Send Trantrungtruc a Private Message  Reply with Quote

Con là người được yêu, say cung đàn réo rắt tình yêu.
Con sẽ mưa hoa hồng, để trần gian chan chứa hồng ân.
Để trần gian ca vang, một bài ca dâng Chúa từ nhân.
Con mong muốn cho mọi người được cùng con yêu Chúa mà thôi.

(Lm Ân Đức - Khúc Hát Một Loài Hoa)


Thông Báo và Kính Mời


Về Đêm hát nhạc Thánh Ca và sinh hoạt
với Lm nhạc sĩ Ân Đức
Thứ Sáu ngày 6 tháng 8 năm 2010
tại Đại Hội Thánh Mẫu XXXIII


Sau lần tổ chức được mô tả là thành công năm ngoái (với nhạc sĩ Phanxicô), và cũng theo lời yêu câu của rất nhiều anh chị em, năm nay là lần thứ hai, cha Bề Trên dòng Đồng Công đã cho phép và khuyến khích các ca đoàn tổ chức “Đêm hát nhạc thánh ca và sinh hoạt với Lm nhạc sĩ Ân Đức”, tại Đền Thánh lúc 9 giờ 30 tối thứ sáu .

Hiện thời đã có những ca đoàn thuộc các ca đoàn hát Thánh Lễ Đại Trào Chiều Thứ Bảy ghi tên tham dự. Đó là:

- Ca Đoàn Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tai Arlington, Texas
- Ca Đoàn Ave Maria Corona, California
- Ca Đoàn Cecilia, Houston, Texas
- Ca Đoàn Phục Sinh thuộc , Lincoln, Nebraska
- Ca Đoàn Thiên Thần, Austin, Texas
- Ca Đoàn Cecilia, Raleigh, North Calorina

Ngoài sự đóng góp của nhiều nhạc sĩ từ các ca đoàn, năm nay còn có sự đóng góp đặc biệt của một “giàn nhạc” qui tụ hơn 30 em thiếu nhi, do ca trưởng Phan Đình Bạch huấn luyện để trình tấu cho Thánh Lễ Đại Trào và hoà nhạc trong đêm thứ sáu .

Chương Trình & Mục Đích Chính


9 giờ 30 PM, khai mạc tại Đền Thánh.

Đây là những bài hát dự tính sẽ hát trong chương trình:

1) Dấu Ấn Tinh Yêu.
2) Ngài có đó.
3) Khúc Hát Một Loài Hoa
4) Tình Khúc
5) Biết Chúa Biết Con.
6) Kinh Tình Yêu.
7) Kính Chào Thánh Mẫu La Vang.
8) Chúa Là Cây Nho.

11 giờ 00 PM, bế mạc


Mục Đích Chính :


1) Ước mong của cha Trưởng Ban Tổ Chức là tạo một cơ hội trong dịp ĐHTM này để tất cả mọi người yêu thích Thánh Nhạc Việt Nam, từ quí cha, quí vị nam nữ tu sĩ đến các nhạc sĩ, ca đoàn và toàn thể giáo dân được gặp gỡ nhau, học hỏi, tìm hiểu và cùng chung hát thánh ca .

2) Phát huy và cổ võ phong trào yêu mến sáng tác và hát thánh ca Việt Nam. Tạo truyền thống tốt đẹp để nối kết giữa người nhạc sĩ sáng tác và cộng đoàn xử dụng những bài thánh ca.

Thân mời các bạn,


Chúng ta cùng có tâm hồn yêu thích Thánh Nhạc, cùng có một hoài mong là được dùng những bài Thánh ca nghiêm trang thánh thiện để dâng lời ca tụng Thiên Chúa, trong nghi lễ Phụng Vụ.

Trong đời sống hàng ngày, có những lúc vui, lúc buồn, lúc cô đơn, lúc sầu khổ, chúng ta vẫn thường luôn dùng những ca khúc mà các nhạc sĩ đã dệt thành lời, đã viết thành nhạc để ta hát giải bày tâm sự của lòng mình, như những lời kinh van xin, cầu nguyện với Chúa và Đức Mẹ .
Trong một cơ hội hiếm có này, nếu các bạn có đi Đai Hội Thánh Mẫu tại dòng Đông Công, xin các bạn cùng tới tham dự Đêm hát nhạc Thánh Ca và sinh hoạt với Lm nhạc sĩ Ân Đức , thứ sáu ngày 6 tháng 8 năm 2010, luc 9 giờ 30 PM tại Đền Thánh.

Chúng ta sẽ cùng nghe và hát chung rất nhiều bài hát, cùng chia sẻ những tâm tình, cảm xúc; cùng ôn lại những kỷ niệm mà chắc chắn mọi người chúng ta đã hơn một lần, hay thật nhiều lần trong đời, không cầm được xúc động, không ngăn được nước mắt, khi ngân một bài thánh ca vì cảm nghiệm thấy tình Chúa thương yêu chúng ta bao la và tràn đầy quá; tình thương của Đức Mẹ cho gia đình, cho con cái, cho bạn bè chúng ta dạt dào quá .

Buổi sinh hoạt này là một dịp để chúng ta được gặp nhau và được gặp người nhạc sĩ sáng tác, trong tình bạn bè, thật cởi mở, thật vui tươi và sống động, cùng học hỏi và chia sẻ với nhau những kinh nghiệm và tâm tình khi hát một bản nhạc thánh ca.

Còn về hình thức sinh hoạt, vì là những bài hát Thánh Ca dùng trong Phụng Vụ, nên cách chúng ta nghe và hát sẽ trầm lắng và nghiêm trang, thiên về tâm tình để cầu nguyện, hơn là những bài hát để hát sinh hoạt ngoài trời, hay những bài mà các bạn đã nghe trong những băng nhạc CD. Đây cũng không phải là buổi trình diễn Thánh Ca, không có sân khấu hoặc ánh đèn màu. Có thể nói đây cũng như là một workshop vì chúng ta sẽ được nghe nhạc sĩ chia sẻ những kinh nghiệm sáng tác, rồi những bài đó sẽ được hát, có lúc dành riêng cho ca đoàn hát, có bài sẽ hát solo, hay do nhóm tốp ca trình bày, và có bài sẽ do toàn thể cộng đồng cùng hát chung phần điệp khúc.


Vài nét về tiểu sử Lm nhạc sĩ Ân Đức
Lm nhạc sĩ Ân Đức


• Tên thật: TRẦN NGỌC HOAN - Bút danh: ÂN ĐỨC
• Tu học 7 năm trong Tiểu Chủng viện Thừa Sai Kontum (1966-1973).
• Vào Dòng Phước Sơn 21 tháng 11 năm 1974.
• Mặc áo Dòng ngày 25 tháng 3 năm 1975.
• Khấn lần đầu: 13 tháng 4 năm 1977.
• Khấn trọn: 12 tháng 4 năm 1980.
• Chịu chức linh mục: 6 tháng 9 năm 1997.
• Hiện sống và phục vụ trong Đan viện Xitô Thánh Mẫu Thiên Phước,
Bãi Dâu, Vũng Tàu từ năm 1994.

QUÁ TRÌNH SÁNG TÁC

• Năm 1974 xin nhập dòng Xitô Phước Sơn với ước nguyện sống đời ẩn dật trong Đan viện. Cũng chính từ đây Ân Đức đã sáng tác một loạt những ca khúc đầu tiên mang màu sắc đan tu như: Để nên lời ngợi ca, Lạy Chúa con đây, Tìm Chúa, Vì yêu, v.v...

• Biến cố 30/4/1975 và đầu năm 1978 đã đẩy đưa ns Ân Đức cùng với các tu sĩ Xitô từ môi trường ẩn tu Đan viện qua một loạt những môi trường hoàn toàn khác như: trại giam Phan Đăng Lưu, làm phu xích lô trên những nẻo đường thành phố Sài gòn và nhất là 15 năm trên nông trường đất thép Củ Chi từ năm 1978-1993. Những ca khúc thánh ca trong quãng thời gian này được viết ra do nhu cầu của cộng đoàn hoặc của tập thể còn được in dấu như: Dấu ấn tình yêu, Tình khúc, Khúc hát một loài hoa, Chúa là cây nho, Nụ hôn Giuđa, Ngọn đèn dâng hiến, v.v.. và nhất là tập nhạc Lời tôi ca phổ thơ Rabindranath Tagore được ra đời trong hoàn cảnh học thì ít lao động thì nhiều.

• Thực hiện được hai băng cassettes trong hoàn cảnh xã hội này: “Hát về Quê Hương” (1987) gồm những bài ca văn nghệ hoặc sinh hoạt và “Lời tôi ca” gồm nhiều bài ca cảm hứng hoặc phổ thơ R.Tagore. Được sự khuyến khích và cộng tác của các cha Đỗ Xuân Quế (trưởng ban Thánh nhạc Gp. Sàigòn), cha Khuất Duy Linh SJ, cha Đỗ Bá Công, Ân Đức lại thực hiện tiếp băng Cassette thánh ca “Hương nguyện tình yêu” (1990), “Ngọn đèn dâng hiến” (1991) và hai tập nhạc chép tay giấy vàng in ronéo “Lời tôi ca” “Hương nguyện tình yêu”.

• Năm 1980 Ân Đức được theo học các khóa nhạc ngắn hạn tại Sài Gòn như: Ký xướng âm với Ns. Hùng Lân; Ca trưởng 1&2 với các Ns. Xuân Thảo, Phạm Đức Huyến; Hòa âm và sáng tác với Ns. Viết Chung; một vài giờ với cha Kim Long; Đàn tranh với cô Thùy Dương.

• Từ năm 1988 đến 1993 ns Ân Đức được theo học và tốt nghiệp những khóa nhạc như Hòa âm, đối âm, Tẩu pháp, Phối khí, Hình thể thánh ca do Lm. nhạc sư Tiến Dũng hướng dẫn.

• Năm 1994 ns Ân Đức được nhà Dòng sai đi phục vụ tại cộng đoàn Xitô Thiên Phước - Bãi Dâu, Vũng Tàu. Năm 1997, thầy Ân Đức được thụ phong linh mục. Trong môi trường đan tu truyền thống này Lm Ân Đức vẫn tiếp tục sáng tác thánh ca theo nhu cầu thực tế của nhà Dòng. Vì thế người ta thấy Lm Ân Đức viết nhiều bài hát về lễ Khấn (Đời thánh hiến), về cầu hồn, an táng, và về Linh mục.

• Năm 2002 Cha Khuất Duy Linh người vẫn luôn đồng hành đã khuyến khích Lmns Ân Đức cho ra đời tiếp những CD thánh ca như: Tình ca mùa dâng hiến, Ngọn đèn dâng hiến.

• Từ năm 2005 đến nay, Lmns Ân Đức đã thực hiện 7 CD và một Tuyển Tập thánh ca với cùng chủ đề DẤU ẤN TÌNH YÊU.Ban nhạc của các em đang tập dợt cho Đêm Sinh Hoạt hát Thánh Ca Thứ Sáu và cho Thánh Lễ Đại Trào Tối Thứ Bảy . Photo by Trần ĐứcPhoto by Trần Đức
Ca Đoàn Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Arlington, Texas đang tập hát và hòa nhạc. Các ca đoàn khác cũng đang tập dợt tại địa phương và sẽ tổng dợt vào ngày thứ sáu tại dòng Đồng Công.
Photo by Trần ĐứcPhoto by Trần Đức


Trần Ngọc Đăng

trantrungtruc3T@gmail.com

Edited by - Trantrungtruc on 07/30/10 11:39

NgocLan

Others
38 Posts

Posted - 07/28/10 :  11:11  Show Profile Send NgocLan a Private Message  Reply with Quote
Anh Batê,

Chương trình này dành riêng cho các ca đoàn đã ghi tên hay ai tham dự cũng được ? Ca Đoàn em ở New Orleans không có hát trong Thánh Lễ Đại Trào, nhưng em và một nhóm bạn có đi, tụi em tham dự được không ?

Mà anh Batê có đi dự không dzậy ? How about mấy người trong Catruongcom get together để gặp nhau cho biết mặt ?

Ngọc Lan
Go to Top of Page

Trantrungtruc

Others
570 Posts

Posted - 07/28/10 :  11:42  Show Profile Send Trantrungtruc a Private Message  Reply with Quote
quote:
Originally posted by NgocLan

Anh Batê,

Chương trình này dành riêng cho các ca đoàn đã ghi tên hay ai tham dự cũng được ? Ca Đoàn em ở New Orleans không có hát trong Thánh Lễ Đại Trào, nhưng em và một nhóm bạn có đi, tụi em tham dự được không ?

Mà anh Batê có đi dự không dzậy ? How about mấy người trong Catruongcom get together để gặp nhau cho biết mặt ?

Ngọc LanChị Ngọc Lan,

Những ca đoàn đã "ghi tên" là ca đoàn hát trong Thánh Lễ Đại Trào ngày thứ bảy . Chương trình "Đêm hát nhạc Thánh Ca và sinh hoạt với Lm nhạc sĩ Ân Đức" là dành cho tất cả mọi người, nhưng nếu chị Ngọc Lan hay ca đoàn của chị muốn trình bày những bài hát đã có list trong trương trình, thì chị cần liên lạc ngay với anh Ca Trưởng Phan Đình Bạch email là : bach_phan@yahoo.com để anh biết là ca đoàn sẽ có người hát solo, tốp ca hay hợp ca, và nhất là để cho Ban Tổ Chức kịp thời in tên vào tờ chương trình .

Vì địa điểm tổ chức là ở trong Đền Thánh, nên chỗ ngồi rất giới hạn, xin anh chị em tới sớm để được chỗ ngồi tốt . Hơn thế nữa, lúc đó cũng có chương trình văn nghệ ngoài trời, nên sự ra vào Đền Thánh cũng rất là khó khăn .

Good idea ! nếu các bạn nào trong trang ca trưởng này có đi dự Đại Hội Thánh Mẫu, xin liên lạc qua email để chúng ta trao đổi số điện thoại liên lạc cho dễ dàng . Riêng mình thì anh em đã "bắt cóc" lên làm MC cho buổi sinh hoạt này rồi . Cũng hơi run đấy !

Ba Tê
trantrungtruc3T@gmail.com
Go to Top of Page

haminhtam

Others
53 Posts

Posted - 07/29/10 :  15:29  Show Profile Send haminhtam a Private Message  Reply with Quote
Chào chú Ba Tê,

Nếu chú có liên lạc với các anh chị trong ban tổ chức đêm "Sinh Hoạt Thánh Nhạc" thì cho cháu gởi lời góp chút ý kiến.

Theo kinh nghiệm của năm ngoái thì; giờ sinh hoạt Thánh Nhạc cùng lúc với chương trình văn nghệ tại lễ đài, cho nên bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những âm thanh từ chương trình văn nghê. Cho nên, theo cháu nghĩ đêm sinh hoạt Thánh Nhạc sẽ được thành công hơn nếu được tổ chức tại một địa điểm khác, ví dụ như hội trường tại nhà ba lầu chẳng hạn...

Một chút ý kiến mọn,


HMT
Go to Top of Page

Trantrungtruc

Others
570 Posts

Posted - 07/29/10 :  21:56  Show Profile Send Trantrungtruc a Private Message  Reply with Quote
Bạn thân ơi ! (Hãy cố yêu thương đời !!!)

Ngay sau buổi sinh hoạt năm ngoái, anh em trong Ban Tổ Chức đã xin cha bề trên cho di tản đi chỗ khác nhưng ngài bảo rất khó tìm chỗ nào để thay thế. Hội Trường thì hàng năm, giờ đó đã có chương trình Viet Teen chiếm rồi . Một chỗ khác có thể được là ngay sau sân khấu thì Ban Văn Nghệ đã dùng để làm nơi thay đổi y phục . Chỗ đó cũng ồn ào không kém . Cuối cùng thì lại phải về chốn cũ, nhưng ngài cho thời giờ sớm hơn một chút để mọi người kịp chuẩn bị .

Một giải pháp khác cho năm tới là có thế tố chức ban ngày thay vì ban tối . Anh chị em sẽ rút thêm kinh nghiệm năm nay để tổ chức cho hoàn hảo hơn .

Ba Tê
Go to Top of Page

haminhtam

Others
53 Posts

Posted - 07/30/10 :  15:29  Show Profile Send haminhtam a Private Message  Reply with Quote
Gớm chú Ba Tê hôm nay sao yêu đời thế, lại còn hát nhạc của Lê Hữu Hà nữa...

Nhóm Christ Viet Teen mấy năm trước cũng hay làm ở Đền Thánh, nhưng chắc cũng không chịu nổi "áp lực" cho nên phải "di tản" qoa hội trường CTTDVN...

Dù sao đi nữa cũng xin cám ơn chú Ba Tê đã cho biết thêm chi tiết.

HMT
Go to Top of Page

nguyenlamson

CT/NC
120 Posts

Posted - 08/03/10 :  14:07  Show Profile Send nguyenlamson a Private Message  Reply with Quote
Các anh chị nào biết thời khóa biểu của Cha Ân Đức (nhất là ở Cali), xin vui lòng chia sẻ với Sơn.

Cám ơn các anh chị,
Nguyễn Lam Sơn
FV, CA

Nguyễn Lam Sơn
Go to Top of Page
  Previous Topic Topic Next Topic  
 New Topic  Reply to Topic
 Printer Friendly
Jump To:
Thanh-Nhac Forum © calendi.com Go To Top Of Page
Powered By: Snitz Forums 2000 Version 3.4.05