Thanh-Nhac Forum
Thanh-Nhac Forum
Home | Profile | Active Topics | Forum Rules | Members | Private Messages | Search | Hỏi - Đáp
Username:
Password:
Save Password
Forgot your Password?

 All Forums
 B. Chọn Bài Hát & Tìm Bài Hát
 Bộ Lễ
 Tuyên Xưng sau Truyền Phép
 New Topic  Reply to Topic
 Send Topic to a Friend
 Printer Friendly
Author Previous Topic Topic Next Topic  

youngdinh

Soprano
233 Posts

Posted - 04/15/19 :  17:30  Show Profile  Email Poster Send youngdinh a Private Message  Reply with Quote
Xin chào quý anh chị CLĐ

Một số ca đoàn vẫn hát

"Con tuyên xưng Chúa đã chết đi. Con tuyên xưng Ngài đã sống lại. Trong vinh quang mai Ngài lại đến. Đón chúng con lên trời về với Chúa Cha"

Muốn tìm hiểu câu này chính xác trong bộ lễ nào? Không theo như trong Sách Lễ Phụng Vụ. Không biết cái này có phải phép vua thua lệ làng? hay vẫn được phép sử dụng?

Lâu lâu cũng được nghe các cha, thầy cập nhật tiến phán: "Đây là lời Chúa, Lời Chúa, Tin Mừng của Chúa, Phúc Âm của Chúa, Tin Mừng của Đức Giê-su Ki-tô,....." Ngôn từ thay đổi khác trong Sách Lễ Phụng Vụ. Không biết cái này các đấng có quyền thay đổi? Cảm ơn.

Youngd

nam

Tenore
1152 Posts

Posted - 04/16/19 :  18:12  Show Profile Send nam a Private Message  Reply with Quote
Câu hay hát đó nằm trong Bộ Lễ Vào Đời của Lm. Thành Tâm đó anh youngdinh. Câu này đã được BTN khuyến cáo không cho xử dụng vì lý do tất cả các văn bản Bộ Lễ phải giữ đúng theo bản văn cố định như trong sách lễ Rôma. Có nhiều nơi vẫn còn dùng có lẽ vì ca trưởng chưa cập nhật thông tin hoặc biết mà vẫn nhắm mắt chơi liều :)

Còn Đó là Lời Chúa, Đây là Lời Chúa, Tin Mừng của Chúa, Phúc Âm của Chúa v.v... thì em thấy một số linh mục đọc khác nhau, nhưng theo em nghĩ ta cứ theo cách ghi trong Sách Lễ Rôma ghi sao thì ta theo vây. Còn các vị đọc thế này thế kia có thể theo ý cá nhân thôi.
Go to Top of Page

youngdinh

Soprano
233 Posts

Posted - 04/17/19 :  22:13  Show Profile  Email Poster Send youngdinh a Private Message  Reply with Quote
Thì ra thế. Cảm ơn bác Nam.

Nếu các vị làm được tức mọi người cũng có thể tự cập nhật tiến được...đúng không? Không chừng mai mốt sẽ có nhiều kiểu hay lạ mới ...Đây là lời Chúa Hằng Sống, (hoặc mạnh mẽ hơn), Đó chính là lời Con Cứu Độ, Đây là lời... Đó, Đây... Đây, Đó....

Yd

Edited by - youngdinh on 04/19/19 13:17
Go to Top of Page

Thien Nguyen

CT/NC
36 Posts

Posted - 04/28/19 :  08:32  Show Profile Send Thien Nguyen a Private Message  Reply with Quote
Hình như từ hồi trước đến nay, và Anh mới search bộ lễ của Cha Thành Tâm cũng không có phần Tuyên xưng sau truyền phép như trên Hôm T5 Tuần Thánh vừa qua (18/4/19)Anh đi Lễ thiếu nhi NT Dòng Chúa CT Kỳ Đồng do cđ thiếu nhi phụ trách cũng kg thấy hát câu tuyên xưng này .
Thật ra Tuyên xưng này có từ thập niên 80, các cđ ở gx Cầu Kho (nơi Anh ở) và nơi khác thường dùng.... vì vui và hợp với nhạc Vào đời của Cha Thành Tâm nên có cđ đã viết vào tập hát của mình chứ thật ra là kg được dùng như Em nói.. nhưng ở Cầu kho cđ vẫn hat... vì Cha xứ kg có ý kiến gì hêt....thậm chí còn đem bài hát ra để hát phần Tv Đáp ca... bó tay
A, thienjb
Go to Top of Page
  Previous Topic Topic Next Topic  
 New Topic  Reply to Topic
 Send Topic to a Friend
 Printer Friendly
Jump To:
Thanh-Nhac Forum © calendi.com Go To Top Of Page
Powered By: Snitz Forums 2000 Version 3.4.05